Liên hợp quốc cảnh báo "Kinh tế toàn cầu trì trệ"

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/01/2020

Ngày 16/1, tại Geneve (Thụy Sĩ) diễn ra Hội nghị Thương mại và Phát triển. Tại hội nghị, Liên hợp quốc nhận định “Kinh tế toàn cầu đang trải qua tình trạng tăng trưởng trì trệ nhất trong vòng một thập kỷ và người dân ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ Latinh và Trung Phi sẽ có mức thu nhập không đổi, thậm chí giảm sút trong năm 2020”.

Liên hợp quốc cảnh báo "Kinh tế toàn cầu trì trệ"
 Phiên giao dịch của sàn chứng khoán.

    Theo Liên hợp quốc, kinh tế thế giới tăng 2,3% trong năm 2019, mức thấp nhất trong một thập kỷ và được dự đoán sẽ chỉ tăng 2.5% trong năm 2020 nếu không gặp rủi ro. Kinh tế Mỹ sẽ phục hồi chậm, trong khi đó Nhật Bản có thể tăng trưởng tốt nhờ Đại hội Thể thao Olympic Mùa hè. Theo ông Richard Kozul-Wright, Quan chức UNCTAD thì kinh tế toàn cầu năm nay được kỳ vọng sẽ có bước chuyển mình, tuy nhiên nhiều rủi ro, tiêu cực vẫn hiện hữu. Tăng trưởng sẽ phụ thuộc nhiều vào hoạt động của các nền kinh tế lớn như: Argentina, Mexio, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Tuy nhiên các khu vực như Mỹ Latinh và Trung Phi sẽ phải đối mặt với thu nhập giảm sút và  kinh doanh đình trệ. 

    Vào tuần trước, Ngân hàng thế giới cũng đã đưa ra dự báo tăng trưởng toàn cầu với mức tăng 2.5% trong năm 2020, do phục hồi chậm đối với hoạt động thương mại và đầu tư./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online