Lễ khai mạc SEA Games 31 (Lượt xem: 3522)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/05/2022

Tối 12/5, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Lễ khai mạc SEA Games 31 với chủ đề “Cùng tỏa sáng” đã chính thức diễn ra với những màn biểu diễn nghệ thuật công phu, hoành tráng, thể hiện hình ảnh nước chủ nhà Việt Nam thân thiện, mến khách. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Lễ khai mạc SEA Games 31
Quang cảnh Lễ khai mạc SEA - Games 31 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). 

  Tham dự Lễ khai mạc, phía đại diện nước chủ nhà Việt Nam có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo các địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu. Phía đại biểu Quốc tế có đại diện các Đại sứ quán, lãnh đạo các cơ quan quản lý, phụ trách về thể thao của các nước trong Khu vực.

  Đại hội thể thao các nước Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31 là sự kiện văn hóa - thể thao tầm cỡ Khu vực đầu tiên được tổ chức kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Sau thời gian phải hoãn lại, nước chủ nhà Việt Nam đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, chạy đua với thời gian để hướng tới một Lễ khai mạc SEA Games công phu, với những công nghệ trình diễn lần đầu tiên được áp dụng.

Màn trình diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc.

  “Cùng tỏa sáng - Let’s shine” là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31, đồng thời cũng là chủ đề của Lễ khai mạc, được thể hiện trong 3 phần chính: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp và gánh vác cùng cộng đồng Quốc tế và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đúng như tinh thần chủ đề của kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31.

   Ngay sau tuyên bố khai mạc SEA Games 31 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là nghi thức thắp lên ngọn lửa thiêng của Đại hội Thể thao lớn nhất Khu vực Đông Nam Á. Ngọn đuốc sáng mạnh mẽ, tượng trung cho ý chí, sự bứt phá, đồng thời cũng là biểu tượng vĩnh cửu của mọi hoạt động thể thao trên khắp Thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online