Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Trần Văn Bảy (Lượt xem: 55713)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 21/05/2019

Trường THPT Trần Văn Bảy huyện Thạnh Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đến dự có GSTS Trần Hồng Quân, nguyên Ủy viên BCH Trung ưởng Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, là con trai của anh hùng liệt sĩ Trần Văn Bảy. Ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo huyện Thạnh Trị; cựu học sinh và thầy, trò trường THPT Trần Văn Bảy.

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Trần Văn Bảy
Đại biểu dự lễ kỷ niệm.

       Trường THPT Trần Văn Bảy được xây dựng năm 1969, với tên gọi là “Trường Trung học tỉnh hạt Thạnh Trị” khai giảng năm học đầu tiên trường có 2 lớp 6, với 70 học sinh. Toàn trường có 8 giáo viên. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường đổi tên thành “Trường Trung học cấp 2-3 Phú Lộc”. Năm học 1977-1978, tách thành Trường cấp III độc lập và đổi tên thành “Trường PTTH Thạnh Trị”. Đến năm 1993 là “Trường PTTH cấp III Trần Văn Bảy. Từ năm 2000 đến nay mang tên “Trường THPT Trần Văn Bảy”.  

       Năm học 2018-2019, Trường THPT Trần Văn Bảy có 37 lớp, với gần 1.500 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Hiện tại, Trường THPT Trần Văn Bảy cơ ngơi khá khang trang, có sân chơi thể thao và nhà thi đấu đa năng, phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập và vui chơi của thầy và trò nhà trường.

      Trong suốt 50 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Trần Văn Bảy được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh, đào tạo ra nhiều thế hệ tri thức, trong đó có không ít người đang đảm nhận những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước. Với sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp của nhiều thế hệ giáo viên. Trường đã vinh dự được tặng nhiều bằng khen của tỉnh, của Bộ GD&ĐT, bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ.

     Tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập này, Trường THPT Trần Văn Bảy vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng 3; GSTS Trần Hồng Quân đã tặng cho nhà trường 10 bộ máy vi tính. Chúc tập thể Trường THPT Trần Văn Bảy tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong giảng dạy và học tập để xứng đáng với ngôi trường mang tên anh hùng liệt sĩ Trần Văn Bảy./.

Trí Dũng-Đài TT huyện Thạnh Trị


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online