Kinh tế thế giới cần động lực mới để phục hồi (Lượt xem: 987)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/10/2020

Trong thông điệp mới đây gửi cuộc họp thường niên của Qũy Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, Tổng giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế ILO Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra, do đó nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới hoặc tăng cường động lực hiện tại để phục hồi.

Kinh tế thế giới cần động lực mới để phục hồi
 Xưởng sản xuất ô tô.

    Trong bối cảnh thị trường lao động trên toàn thế giới tiếp tục quay cuồng vì cuộc khủng hoảng COVID-19, ông Ryder kêu gọi duy trì chi tiêu xã hội cũng như thay đổi cơ cấu để chống lại những nguy cơ ngày càng gia tăng về nghèo đói, thất nghiệp và bất bình đẳng.

    Đối với Chính phủ các nước, cần xây dựng khung chính sách hậu COVID-19 nhất quán với các nguyên tắc quốc tế về nhân quyền và đảm bảo các tiêu chuẩn an sinh xã hội.

    Ngoài ra, theo ông, cộng đồng quốc tế cần tăng cường đoàn kết để thu hẹp khoảng cách về các biện pháp ứng phó tài chính với các nước mới nổi và đang phát triển, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả của các biện pháp kích thích./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online