Khoảng trời yêu thương của 2 đứa trẻ (Lượt xem: 2999)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật: 08/04/2019

Hai vợ chồng chị Trần Thị Thảo ở ấp Xóm Lớn, xã Mỹ Hương phải bỏ hết công việc ở Bình Dương trở về quê nhà từ khi bác sĩ cho biết chị bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Về quê, tiền nuôi con và chạy thận cho chị Thảo 3 lần/tuần tại bệnh viện chỉ trông chờ vào công việc làm nông của chồng. Chẳng thấm vào đâu, vợ chồng chị Thảo hỏi vay bên ngoài và cứ thế nợ cứ tăng lên...Nằm trên giường bệnh đôi lúc chị Thảo bế tắt trong suy nghĩ, nhưng hướng mắt về góc học tập của 2 đứa con thì niềm tin và hy vọng về tương lai tươi sáng cho con lại lóe lên, tiếng ước mơ được đến trường của hai con vẫn còn vang bên tai chị.

Khoảng trời yêu thương của 2 đứa trẻ
Hy vọng của 2 đứa trẻ với ước mơ được đến trường ngày càng mong manh.

     Gia đình chị Trần Thị Thảo tại ấp Xóm Lớn, xã Mỹ Hương không đất đai, vốn liếng sản xuất, lập gia đình chưa lâu, chị Thảo cùng chồng bỏ lại con cái nhờ ngoại chăm sóc để lên Bình Dương làm công nhân kiếm tiền lo cho cuộc sống. Thế nhưng bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối phải chạy thận 3 lần/tuần đã buộc vợ chồng chị thảo trở về quê để chữa trị. Chị Thảo tâm sự: "Tới ngày chạy thận thì gia đình chạy mượn người một ít tiền. Lúc trước, tôi có đi phụ quán ban đêm kiếm được ít tiền. Từ ngày bệnh tới giờ thì tôi không đi làm được nữa. Không biết làm sao có tiền trị hết bệnh để cùng chồng lo cho các con".

    Phải ngưng hẳn công việc ở Bình Dương với thu nhập 4 triệu đồng mỗi tháng, anh Bùi Văn Đỉnh trở về quê nhà, chưa 1 ngày ngơi tay, chỉ để kiếm từng đồng nuôi vợ con. Công việc nhà nông mỗi ngày chưa đến 200 ngàn đồng, có khi mỗi tháng chỉ làm được 5, 10 bữa nên chẳng thể trang trải được cuộc sống gia đình. 2 đứa con còn tuổi ăn học, chưa thể cáng đáng thay cha việc thuốc thang hay đưa mẹ đi thăm khám mỗi tuần. Điều quý giá duy nhất bây giờ đối với gia đình nhỏ này có lẽ là tiếng học bài của 2 đứa trẻ, những âm thanh ấy cũng chẳng biết sẽ còn kéo dài được đến khi nào... Các con càng chăm ngoan, học giỏi, lòng cha mẹ lại trĩu nặng âu lo bởi không biết chuyện học của chúng sẽ phải dở dang vào lúc nào, khi thu nhập từ 1 mình anh Đỉnh sắp không còn gồng gánh nỗi bao nhiêu chi tiêu. Anh Đỉnh chia sẻ: "Cuộc sống vất vả lắm, tôi đi làm hàng ngày để kiếm tiền trị bệnh cho vợ. Số tiền ít ỏi kiếm được mỗi ngày chẳng có bao nhiêu, trong khi vợ bệnh nặng, rồi còn lo cho 2 con tuổi ăn, tuổi học...".

Những mạnh thường quân đồng hành cùng gia đình chị Thảo.

    Số tiền 14 triệu đồng được nhiều nhà hảo tâm trao tặng là món quà vô cùng ý nghĩa về tinh thần lẫn vật chất cho gia đình chị Thảo, anh Đỉnh. Hy vọng những tấm lòng thiện nguyện tiếp tục góp sức để chị Thảo có đủ chi phí theo được liệu trình điều trị mà bệnh viện yêu cầu và để 2 đứa trẻ luôn có được khoảng trời yêu thương./.

Ngọc Thơ - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online