Khẩu trang tiêu diệt virus SARS-CoV-2 (Lượt xem: 4608)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/02/2021

 Khẩu trang đã trở thành một vật dụng thiết yếu của mỗi người trong mùa dịch bệnh. Tại Pháp có 1 doanh nghiệp đã phối hợp với các nhà khoa học Pháp nghiên cứu và phát triển được 1 loại khẩu trang y tế có khả năng lọc và tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 cũng như các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Khẩu trang tiêu diệt virus SARS-CoV-2
 Khẩu trang tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

    Sản phẩm “Khẩu trang tiêu diệt virus COVID-19” được 1 công ty khởi nghiệp có tên là BioSerenity phối hợp cùng các nhóm nghiên cứu tại Pháp phát triển. Có 2 loại khẩu trang được đưa ra thị trường là khẩu trang y tế thông thường và khẩu trang cao cấp. Cả 2 loại đều có 4 lớp, trong đó có 1 lớp chứa các chất diệt khuẩn và diệt virus, giúp cho khẩu trang có khả năng vừa lọc, vừa tiêu diệt được virus. Theo ông Nicolas Blanchemain, giảng viên Đại học Lille, chia sẻ "Điểm đặc biệt của chiếc khẩu trang này là nó có chứa 1 lớp diệt virus. Ngay khi tiếp xúc với lớp diệt khuẩn, virus sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Nếu khẩu trang thông thường chỉ ngăn virus thì loại khẩu trang này sẽ tiêu diệt chúng".

   Đây là các loại khẩu trang dùng 1 lần, có thể sử dụng trong vòng 4 giờ. Trong vòng 5 phút đầu tiên, khẩu trang lọc được tới 99,9% virus, bao gồm cả các biến thể của virus SARS-CoV-2. Giá của khẩu trang thông thường là 0,53 USD, trong khi giá của khẩu trang cao cấp hơn là 1,8 USD./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online