Khẩn trương triển khai phương án khắc phục tình trạng sạt, lở tại rạch Phụng An (Lượt xem: 2902)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 02/07/2022

Mới đây, tại bờ sông rạch Phụng An, xã An Mỹ, huyện Kế Sách tiếp tục xảy ra tình trạng sạt, lở. Phối hợp với UBND huyện Kế Sách và đơn vị tư vấn, Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Sóc Trăng đã đến khảo sát để thống nhất triển khai phương án khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn đời sống người dân.

Khẩn trương triển khai phương án khắc phục tình trạng sạt, lở tại rạch Phụng An
Điểm sạt, lở tại Phụng An, xã An Mỹ, huyện Kế Sách.

   Đoạn sạt, lở xảy ra gần tiệm Tạp hóa Ngọc Tuyền thuộc rạch Phụng An, xã An Mỹ có chiều dài 21m, chiều rộng 6m, làm ½ mặt đường nhựa sụp lún xuống sông, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông. Đoạn sạt, lở nằm trên đường huyện lộ 6, khu vực có đông dân cư sinh sống nên người dân rất lo lắng vì đang xuất hiện thêm các điểm rạn nứt có nguy cơ tiếp tục sụp lún sâu. “Tại vị trí này, dù nước lớn hay nước ròng thì dòng nước cũng xoáy sâu vào phần lộ. Trước mắt, huyện tiến hành xử lý tạm thời bằng cừ dừa, cừ tràm, căng dây, gắn biển cảnh báo để bà con chú ý hơn khi lưu thông qua khu vực này, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc”, ông Vũ Bá Quang, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kế Sách cho biết.

 

Đoạn sạt, lở tạm thời đã được căng dây, gắn biển cảnh báo để bà con chú ý hơn khi lưu thông.

   Từ đầu năm 2022 đến nay, từ bờ sông thuộc rạch Phụng An (đoạn từ UBND xã An Mỹ cũ) đến Cầu Sập liên tục xảy ra nhiều vụ sạt, lở gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Nhận định đây là khu vực sạt, lở nguy hiểm ở huyện Kế Sách, nguy cơ xảy ra sạt, lở trên toàn tuyến trong thời gian tới là rất cao, hiện các giải pháp tạm thời đã được huyện Kế Sách triển khai, Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng cũng đã và đang phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế, triển khai các phương án khả thi nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt dân sinh cho bà con nơi đây. Theo ông Phạm Tấn Đạo, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, thì: Các ngành cùng với UBND huyện Kế Sách đã đi kiểm tra thực tế tại điểm sạt, lở. Sẽ làm con lộ tạm thời để đảm bảo cho người dân thông tuyến và duy trì giao thông trên tuyến huyện lộ 6. Còn về lâu dài, huyện Kế Sách đã kiến nghị, khảo sát để dời con lộ này vào khu đất phía sau, cách điểm sạt, lở từ 200m đến 500m nhằm giải quyết căng cơ tình trạng sạt, lở tại khu vực này trong thời gian tới”. Tính từ đầu năm đến nay, huyện Kế Sách đã ghi nhận 21 đoạn sạt, lở bờ sông với chiều dài 832m. Hiện nay, huyện đã khắc phục, xử lý được 8 đoạn sạt, lở nguy hiểm với chiều dài hơn 300m.

Ông Phạm Tấn Đạo, Chi cục trưởng, Chi cục Thủy lợi, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng.

   Tại huyện Kế Sách tình trạng sạt, lở đã và đang diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn về quy mô và phạm vi ảnh hưởng. Bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt, lở cao cần đề phòng, cảnh giác để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra./.

Bình Trọng - Ngọc Thơ

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online