Khẩn trương nâng cấp vaccine phòng COVID-19 chống biến thể mới  (Lượt xem: 2224)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/12/2021

Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron tại nhiều quốc gia, các nhà khoa học đang nỗ lực thu thập thông tin để nghiên cứu sâu hơn về biến thể này. Trong khi đó, các hãng Dược phẩm đang đẩy mạnh tiến độ việc nâng cấp vaccine phòng COVID-19 để có thể đối phó hiệu quả hơn với các biến thể mới.

Khẩn trương nâng cấp vaccine phòng COVID-19 chống biến thể mới 
Các hãng Dược phẩm trên Thế giới đang đẩy mạnh tiến độ nâng cấp vaccine để chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2. 

   Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí The Nature, biến thể Omicron lây lan nhanh hơn, có khả năng né tránh hệ miễn dịch tốt hơn các biến thể khác và có khả năng lây lan cho cả những người đã tiêm mũi vaccine tăng cường và gây nguy cơ tái nhiễm cao. Tuy nhiên, các loại vaccine hiện có vẫn có hiệu lực bảo vệ nhất định trước biến thể này, khi có thể làm giảm nguy cơ bệnh nặng và tử vong. Một nghiên cứu khác ở Anh cũng cho thấy, các loại vaccine phòng COVID-19 hiện nay có thể ngăn bệnh trở nặng nếu người bệnh nhiễm biến thể Omicron. Số liệu thống kê cho thấy những người chưa tiêm phòng khi mắc COVID-19 có nguy cơ phải điều trị tích cực cao gấp 60 lần những người đã tiêm phòng.

  Trước tình hình này, các hãng Dược phẩm đang gấp rút nâng cấp các vaccine phòng COVID-19 để ứng phó tốt hơn với các biến thể mới. Hãng Pfizer cho biết có thể nâng cấp vaccine trong vòng 6 tuần và xuất xưởng lô vaccine mới trong vòng 100 ngày mỗi khi xuất hiện một biến thể mới. Hãng Moderna cũng cho biết có thể nâng cấp vaccine trong 2 tháng và có kết quả thử nghiệm lâm sàng trong 3 tháng trong tình thế cấp bách./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online