Khẩn trương đăng ký Quyền Bảo hộ giống cây trồng cho Vú sữa tím Tứ Quý của Kế Sách (Lượt xem: 1221)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 07/07/2022

Sáng nay (7/7), ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng đoàn công tác đã đến tham quan vùng trồng Vú sữa tím Tứ quý tại xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng và một số đơn vị trực thuộc.

Khẩn trương đăng ký Quyền Bảo hộ giống cây trồng cho Vú sữa tím Tứ Quý của Kế Sách
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh (bìa trái) tham quan vườn Vú sữa tím Tứ quý tại xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách.  

   Vú sữa tím Tứ quý với đặc điểm có thể cho trái quanh năm, trái to, không mủ, vỏ mỏng và có khả năng chịu được độ mặn tối đa là 3%là giống cây trồng do anh Trần Anh Nhân ở ấp Mỹ Thuận, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách chọn lọc và lai tạo. Từ 2 ha trồng tử nghiệm, anh Nhân đã hình thành được HTX Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch cộng đồng Mỹ Phước nhằm phát triển quy mô diện tích kết hợp làm điểm tham quan, du lịch, đến nay đã phát triển lên được 10,3 ha. Toàn huyện Kế Sách có trên 30 ha Vú sữa tím Tứ quý được cấp mã code vùng trồng và hiện đã được Công ty Cổ phần Vina T&T ký kết hợp đồng tiêu thụ để xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

  Đánh giá cao sự linh hoạt, nhạy bén của nhà vườn khi đã nghiên cứu, lai tạo được giống cây trồng vừa thích ứng tốt trong điều kiện hạn mặn, vừa sản xuất được nhiều vụ trong năm, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị ngành Nông nghiệp huyện Kế Sách cần chuyển giao thêm các giải pháp kỹ thuật canh tác để phát triển quy mô vùng trồng đạt chất lượng và sản lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Riêng các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT cần hỗ trợ Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết để đăng ký Quyền Bảo hộ giống cây trồng và đăng ký vườn cây đầu dòng cho Vú sữa tím Tứ Quý./.

Văn Đại - Ngọc Thơ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online