Khám phá mới về ranh giới của hệ Mặt Trời (Lượt xem: 2487)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/11/2019

Hành trình tàu không gian Voyager 2 của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), trong 42 năm đến những điểm xa nhất của hệ Mặt Trời đã giúp cho các nhà khoa học có khám phá mới về ranh giới hệ Mặt Trời, nơi đánh dấu kết thúc phạm vi ảnh hưởng của năng lượng Mặt Trời và bắt đầu không gian liên sao.

Khám phá mới về ranh giới của hệ Mặt Trời
Tàu Voyager 2 khám phá ranh giới của hệ Mặt Trời.

     Hiện tàu Voyager 2 đã vượt qua ranh giới của hệ Mặt Trời là nơi gió Mặt Trời kết thúc và không gian liên sao bắt đầu. Theo các nhà khoa học, những thông tin Voyager 2 gửi về đã giúp làm sáng tỏ mọi bí ẩn về gió Mặt Trời, từ trường cũng như các tia vũ trụ. Trong đó, các công cụ khoa học của tàu Voyager 2 đã phát hiện sự chênh lệch lớn giữa nồng độ plasma - trạng thái thứ tư của vật chất ngoài các thể rắn, lỏng và khí và các hạt từ tính, khi vượt qua ranh giới của hệ Mặt Trời. 

   Cũng theo các nhà nghiên cứu, ranh giới của hệ Mặt Trời dường như mỏng manh hơn nhiều so với dự kiến. Giới khoa học đang tìm câu trả lời cho nhiều bí ẩn khác, bằng cách so sánh dữ liệu mà tàu không gian này gửi về Trái Đất./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online