Khai trương đường ống dẫn khí đốt đầu tiên giữa Nga và Trung Quốc (Lượt xem: 200)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/12/2019

Ngày 2/12, Nga và Trung Quốc đã khai trương tuyến đường ống dẫn khí đốt đầu tiên nối giữa hai nước Nga và Trung Quốc, với chiều dài 3.000 km. Đường ống "Năng lượng Siberia" sẽ dẫn khí đốt từ các khu vực xa xôi, hẻo lánh ở vùng Đông Siberia của Nga đến Trung Quốc.

Khai trương đường ống dẫn khí đốt đầu tiên giữa Nga và Trung Quốc
Dự án đường ống dẫn khí đốt giữa Nga và Trung Quốc.

     Phát biểu tại buổi lễ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện khai trương đường ống dẫn khí đốt đầu tiên giữa Nga và Trung Quốc đối với quan hệ giữa hai nước. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin “Đây là sự kiện nổi bật, mang tính lịch sử đối với Nga và Trung Quốc cũng như với thị trường năng lượng toàn cầu”. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng cho rằng: dự án đường ống dẫn khí giữa Nga và Trung Quốc là hình mẫu của sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước Nga và Trung Quốc.

Điểm nhấn của buổi lễ là việc các công nhân Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga, đơn vị trúng thầu dự án đã mở một van cho phép khí đốt được vận chuyển qua biên giới vào Trung Quốc.

Theo hợp đồng 30 năm trị giá 400 tỉ USD được hai bên ký vào năm 2014, tập đoàn Gazprom sẽ cung cấp cho Trung Quốc 38 tỉ m3 khí đốt hàng năm khi đường ống đi vào vận hành hết công suất từ năm 2025./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online