Khai mạc Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017. (Lượt xem: 2850)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 03/11/2017

Tối 2/11, tại quảng trường Bạch Đằng- thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã long trọng khai mạc Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017. Đây là chương trình nghệ thuật tổng hợp được dàn dựng công phu, là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động lễ hội.

Khai mạc Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017.
Quang cảnh Lễ Khai mạc

       Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn Hóa, Thể Thao & Du Lịch; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong khu vực. Về phía tỉnh Sóc Trăng có ông Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các địa phương, hội, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh và đại biểu dự lễ khai mạc

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch phát biểu chỉ đạo

      Từ ngày 28/10, tại thành phố Sóc Trăng, đã diễn ra chuỗi các hoạt động của Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, nhằm giới thiệu, quảng bá vùng đất, con người Sóc Trăng, tôn vinh nét đẹp văn hóa đặc sắc của Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo và khai mạc lễ hội là chương trình nghệ thuật tổng thể nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân, cũng như phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc cùng chung sống ở ĐBSCL. Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị, tổ chức lễ hội của Sóc Trăng và nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng để tỉnh tiếp tục duy trì lễ hội này trong những năm tiếp theo: “Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng đã từng bước đi vào nề nếp, khắc phục được những hạn chế, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và ngày càng thu hút sự quan tâm của người dân ĐBSCL cũng như khách du lịch trong nước và Quốc tế. Điều này đã góp phần cùng cả nước thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tổ chức và tham gia lễ hội.  Bộ VHTT và DL ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Sóc Trăng đã cố gắng duy trì tổ chức tốt Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào Khmer. Để công tác tổ chức lễ hội mang tầm khu vực ngày càng nâng cao hơn nữa Sóc Trăng cần phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố trong khu vựa ĐBSCL triển khai các giải pháp cụ thể để bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội. Luôn đổi mới, nâng cao chất lượng lễ hội, tạo nên sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực. Trong khuôn khổ lễ hội cần tập trung các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú; có những hoạt động đặc trưng để giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa lễ hội và tiềm năng, thế mạnh của Sóc Trăng để phát triển du lịch, cũng như tranh thủ sự quan tâm đầu tư của các thành phần kinh tế, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và ĐBSCL. Trong tổ chức lễ hội phải thực hiện đúng quy định của Nhà nước, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh khi tham gia lễ hội, đồng thời có những phương án cụ thể để bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh chính trị, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra lễ hội…Để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần của đồng bào Khmer khu vực ĐBSCL”.

Tiết mục múa dâng bông trong lễ khai mạc

Tặng Bằng khen và hoa cho các đơn vị tài trợ

Trao cờ lưu niệm cho các đội ghe Ngo.

Chương trình khai mạc có chủ đề “Sóc Trăng phát huy bản sắc văn hóa - Hội nhập phát triển”, với 3 chương gồm: Bản sắc văn hóa - Hội tụ tinh hoa; Đoàn kết dân tộc - Phát huy tiềm năng; Hội nhập phát triển - Vươn cao ước mơ là chương trình nghệ thuật phong phú, kết hợp giữa dân tộc và hiện đại, thể hiện sinh động các loại hình văn hóa nghệ thuật của đồng bào Khmer Sóc Trăng. Đặc biệt, là sự giao lưu phát triển văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Kinh - Khmer - Hoa - Chăm khu vực ĐBSCL. Với sự đầu tư dàn dựng công phu, với thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình led sống động đã tạo hiệu ứng tổng hợp, làm nên những tiết mục đặc sắc, thu hút người xem. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa cho các cá nhân và đơn vị tài trợ cho Lễ hội và trao cờ lưu niệm cho các đội ghe tham gia hội thi đua ghe Ngo./.

Thúy Liễu 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online