Khai mạc Hội nghị COP 25 về chống biến đổi khí hậu (Lượt xem: 279)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/12/2019

Ngày 2/12, Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) đã khai mạc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, nơi lãnh đạo các nước trên thế giới đối mặt với sức ép ngày càng tăng để chứng minh quyết tâm chính trị trong việc đối phó với những tác động nghiêm trọng nhất của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Khai mạc Hội nghị COP 25 về chống biến đổi khí hậu
Quang cảnh khai mạc Hội nghị COP 25 về chống biến đổi khí hậu.

      Hội nghị sẽ kéo dài 2 tuần và diễn ra trong bối cảnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang xuất hiện ngày càng nhiều ở nhiều nơi trên thế giới. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Micha Kurtyka - Bộ trưởng Khí hậu Ba Lan nhấn mạnh, làn sóng kêu gọi hành động vì khí hậu trong giới trẻ đã cho thấy tính cấp bách của nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu. Theo ông Kurtyka, các nước trên thế giới vẫn chưa hành động đủ quyết liệt và cần phải có tiếng nói chung nhiều hơn với giới trẻ.  

Dự kiến, hội nghị COP 25 sẽ chủ yếu tập trung vào việc hoàn tất bộ quy tắc triển khai Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu, để hiệp định này có thể được thực hiện từ năm 2021. Hiệp định Paris đặt mục tiêu sẽ giữ nhiệt độ Trái Đất không tăng quá 2 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp, và các nước giàu đóng góp 100 tỉ USD mỗi năm để giúp các nước đang phát triển chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang các dạng năng lượng tái sinh ít phát thải hơn./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online