Kế Sách tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy (Lượt xem: 1842)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 03/03/2017

Do triều cường tăng cao cộng với gió mạnh xuất hiện nên những ngày qua, công tác đảm bảo giao thông đường thủy ở huyện Kế Sách được tập trung đẩy mạnh, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi qua lại trên sông.

Kế Sách tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy
Một bến đò khách ngang sông

       Thực hiện theo kế hoạch, mỗi tuần Đội Cảnh sát giao thông huyện Kế Sách phối hợp Thanh tra giao thông và Công an xã kiểm tra các bến đò ngang, đò dọc, đặc biệt trong những ngày gần đây, khi gió mạnh tăng cao, công tác kiểm tra tiến hành thường xuyên hơn để người điều khiển phương tiện thực hiện đúng các quy định, bảo đảm an toàn khi hoạt động. Trung tá Hồ Văn Minh, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông huyện Kế Sách, cho biết: “Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, chúng tôi chủ yếu nhắc nhở, giáo dục các phương tiện phải nghiêm túc chấp hành Luật ATGT đường thủy, trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn cho hành khách”.

Là địa bàn sông ngòi chằng chịt, huyện Kế Sách có 29 bến đò ngang sông với 45 phương tiện hoạt động, bên cạnh tuần tra kiểm soát, công tác tuyên truyền giao thông đường thủy nội địa được địa phương quan tâm, từ đó ý thức chấp hành của các chủ phương tiện ngày càng được nâng cao. Anh Ngô Thanh Quyền, người điều khiển phương tiện tại bến phà Trà Ếch – Đường Đức xã Nhơn Mỹ, cho biết: “Thời tiết từ sau Tết đến nay thường có gió lớn, sóng nhiều, nên tàu phà của tôi lúc nào cũng trang bị đầy đủ áo phao cho khách. Khi khách lên tàu thì nhắc nhở khách mặc áo phao, tốc độ tàu chạy cũng phải chậm hơn những lúc không có sóng gió lớn, chở đúng số người đã đăng ký”.

Đội CSGT Công an huyện Kế Sách kiểm tra thiết bị an toàn trên tàu khách 

Từ đầu năm đến nay, trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn huyện Kế Sách luôn được đảm bảo. Do thời tiết diễn biến thất thường nên việc tuần tra, kiểm soát vẫn được ngành chức năng thực hiện thường xuyên, giữ an toàn cho người và phương tiện giao thông thủy./.

Thúy Liễu 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online