Kế Sách chuẩn bị cho Ngày hội Sông nước miệt vườn Cồn Mỹ Phước (Lượt xem: 28851)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 05/06/2019

Đến hẹn sẽ lại lên, ngày mùng 5 tháng 5 (tết Đoan Ngọ) tới đây, Ngày hội Sông nước Miệt vườn Cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách sẽ diễn ra. Hiện công tác chuẩn bị cho ngày hội đang được các cấp, các ngành có liên quan và nhà vườn gấp rút chuẩn bị để mang đến cho du khách gần, xa một mùa lễ hội vui tươi và ấn tượng.

 Kế Sách chuẩn bị cho Ngày hội Sông nước miệt vườn Cồn Mỹ Phước
Cồn Mỹ Phước nằm giữa sông Hậu xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách.
     Ngày hội Sông nước Miệt vườn Cồn Mỹ Phước là một hoạt động văn hóa diễn ra hàng năm, nhằm quảng bá du lịch miệt vườn và giới thiệu về các loại trái cây đặc sản, các món ăn ngon và di tích thắng cảnh tại vùng sông nước Cồn Mỹ Phước. Trong ngày hội, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các trò chơi dân gian phục vụ du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được các đơn vị khẩn trương thực hiện.

     Ông Thang Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Kế Sách, cho biết: “Năm nay, Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Kế Sách có mời các câu lạc bộ đờn ca tài tử ở các tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang và huyện Cù Lao Dung đến để phục vụ ngày hội. Trung tâm cũng đưa môn thể thao bóng chuyền bãi cát vào các hoạt động của ngày hội, nhằm tạo không khí vui tươi, mới mẻ, thu hút khách đến tham quan Cồn Mỹ Phước ngày một đông hơn”.

 

Vườn Nhãn.

     Năm nay, dự kiến tại Ngày hội Sông nước Miệt vườn Cồn Mỹ Phước sẽ có 13 gian hàng tham gia trưng bày trái cây và các sản phẩm nông nghiệp, thuỷ sản đặc sản, đặc sắc của các xã, thị trấn với nhiều sản phẩm bắt mắt, phong phú về chủng loại. Đây là các loại trái cây chủ lực của địa phương, như: bưởi Da Xanh, bưởi Năm Roi, cam Sành, cam Soàn, sầu riêng, măng cụt, nhãn Idor, nhãn Tiêu Da Bò, Xoài các loại,....

     Anh Đoàn Út Xuân, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp Hưng Lợi, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, cho hay: Dịp mùng 5/5 - Ngày hội Sông nước miệt vườn, HTX dự định tham gia quảng bá đến du khách trong và ngoài tỉnh trái Sầu Riêng của ấp Hòa Lộc 2”.

 

     Ông Phan Hải Hoàng Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, cho biết: “Huyện kêu gọi các hợp tác xã đem những sản phẩm trái cây đặc sản của hợp tác xã tham gia ngày hội, nhằm mục đích vừa bán cho du khách, vừa trưng bày quảng bá sản phẩm. Qua đó góp phần tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm địa phương”.

 

Vườn Sầu Riêng.

     Cùng với trưng bày triển lãm trái cây thì một hoạt động nữa cũng thu hút đông đảo các nhà vườn tham gia đó là Hội thi trái cây ngon. Năm nay, hội thi sẽ được diễn ra với 5 chủng loại trái cây là Bưởi, Cam, Xoài, Nhãn và Măng cụt. Hiện tại, các nhà vườn đang tích cực chuẩn bị để mang đến hội thi những mẫu trái cây đẹp và ngon nhất.

     Chú Huỳnh Thanh Lễ, ấp 5B, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, cho hay: “Tham gia Hội thi trái cây ngon, nếu được giải thì đó là sự may mắn và là vinh sự, còn nếu không đạt giải thì mình học hỏi kinh nghiệm từ các nhà vườn khác. Hy vọng Ngày hội Sông nước miệt vườn được tổ chức đều đặn hàng năm, để tạo sân chơi, nơi học tập kinh nghiệm thực tế cho nhà vườn”.

Chú Huỳnh Thanh Lễ chăm sóc vườn Măng Cụt của gia đình.

     Đặc biệt, năm nay ngày hội còn có hoạt động Liên hoan Bánh dân gian với nhiều loại bánh đặc sắc, đậm đà hương vị quê hương miền Tây sông nước. Đây là hoạt động đầu tiên được tổ chức nhằm giới thiệu các món bánh ngon của vùng sông nước, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh nói chung và huyện Kế Sách nói riêng, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách du lịch. Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Kế Sách dự kiến tham mưu cấp trên đầu tư bãi tắm ở cuối cồn bùn để phục vụ du khách”. Ông Thang Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Kế Sách cho biết thêm. 

     Ngày hội Sông nước miệt vườn Cồn Mỹ Phước là một hoạt động văn hóa được tổ chức vào dịp tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch hàng năm. Qua đó, giới thiệu, quảng bá du lịch miệt vườn; phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương. Năm nay, ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động và được chuẩn bị chu đáo, công phu, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách gần xa một mùa lễ hội vui tươi, hấp dẫn./.

Hải An - Quốc Việt - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online