Jordan cảnh báo nguy cơ hỗn loạn nếu có chiến tranh Mỹ - Iran

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/01/2020

Ngày 15/1, Quốc vương Jordan Abdullah đệ nhị đã đưa ra cảnh báo “Một cuộc chiến tranh giữa Mỹ với Iran nếu xảy ra sẽ dẫn tới "hỗn loạn không thể kiểm soát" trong bài phát biểu trước nghị viện châu Âu.

Jordan cảnh báo nguy cơ hỗn loạn nếu có chiến tranh Mỹ - Iran
 Quốc vương Jordan Abdullah II phát biểu trước các nghị sĩ châu Âu.

     Phát biểu trước các nghị sĩ châu Âu về căng thẳng tại Trung Đông, Quốc vương Jordan cảnh báo nguy cơ chiến tranh có thể gây gián đoạn nền kinh tế toàn cầu và khiến chủ nghĩa khủng bố trỗi dậy trở lại. Quốc vương Jordan Abdullah II cho biết "Một cuộc chiến tranh toàn diện sẽ gây phương hại đến sự ổn định của toàn khu vực. Hơn nữa, có thể gây ra những trục trặc lớn trong nền kinh tế toàn cầu, bao gồm các thị trường, và có thể khiến chủ nghĩa khủng bố nổi dậy trở lại trên toàn thế giới". Quốc vương Jordan Abdullah II kêu gọi các bên kiềm chế và cần có khả năng lãnh đạo tốt hơn trong việc xử lý căng thẳng.

Quốc vương Jordan cũng bày tỏ lo ngại về các diễn biến tại Syria và Iraq, về khả năng các tay súng thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng tái nổi dậy, và Syria trở thành một mảnh đất cho các vụ tấn công chống lại phần còn lại của thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online