Iran trả tự do cho công dân Australia bị buộc tội gián điệp (Lượt xem: 1754)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/11/2020

Sau hơn 2 năm giam giữ, một công dân Australia bị kết án 10 năm tù với tội danh là gián điệp quốc tế tại Iran đã được thả tự do. Thông tin được chính Thủ tướng Australia thông báo trên Trang mạng xã hội, sau khi có những nguồn tin cho biết, sau thời gian dài bị biệt giam sức khỏe của người này xấu đi nhiều.

Iran trả tự do cho công dân Australia bị buộc tội gián điệp
Tiến sĩ Kylie Moore-Gilbert, công dân Australia được Iran thả tự do.

    Người được Iran thả tự do là Tiến sĩ Kylie Moore Gilbert - giảng viên Đại học Melbourne về các nghiên cứu Trung Đông. Vào tháng 9/2018, bà Gilbert bị bắt đưa đến nhà tù Evin của Tehran và bị kết án 10 năm tù giam.

   Tuy nhiên, sau  804 ngày bị giam giữ, bà Gilbert đã được thả tự do. Thủ tướng Australia Morrison khẳng định việc bà Gilbert được phóng thích không liên quan đến bất cứ thừa nhận hay thỏa thuận nào về việc trao đổi tù nhân.

    Trong khi đó, báo chí Australia dẫn thông tin Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết, việc công dân Australia được thả nằm trong thỏa thuận trao đổi 3 người Iran bị bắt giữ ở nước ngoài, trong đó có một người có dính líu tới âm mưu sát hại các nhà ngoại giao Israel ở Thái Lan./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online