Iran, Nga lạc quan về đàm phán hạt nhân (Lượt xem: 2110)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/12/2021

Ngày 28/12, Giới đàm phán của cả Nga và Iran đưa ra nhận định, các cuộc đàm phán nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran đã có tiến triển và đang đi theo chiều hướng tốt đẹp, sau khi vòng đàm phán thứ 8 về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 vừa được nối lại tại Viên, Áo.  

Iran, Nga lạc quan về đàm phán hạt nhân
 Lãnh đạo các nước tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran. 

  Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian cho biết cuộc đàm phán tại Vienna đang diễn ra đúng hướng và tốt đẹp với hy vọng các bên sẽ đạt được đồng thuận trong thời gian tới nếu thực sự thiện chí và nghiêm túc.

  Cùng ngày, Đặc phái viên hạt nhân của Nga cho rằng, cuộc đàm phán tại Vienna đang đạt được những tiến triển rõ ràng và việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Iran đang được tích cực thảo luận trong các cuộc gặp không chính thức.

  Năm 2015, Iran và Nhóm P5+1 ký thỏa thuận hạt nhân có tên gọi chính thức là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện - JCPOA, trong đó Iran cam kết hạn chế Chương trình hạt nhân để đổi lại việc được Mỹ và phương Tây dỡ bỏ trừng phạt. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị đình trệ sau quyết định rút lui của Mỹ hồi giữa năm 2018, đi kèm với việc áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran, khiến Tehran cũng từng bước thu hẹp các cam kết của mình. Kể từ khi Mỹ có chính quyền mới, các bên đang nỗ lực khôi phục lại thỏa thuận này và đã tiến hành được 8 vòng đàm phán./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online