Indonesia bảo tồn loài đười ươi trước dịch COVID-19 (Lượt xem: 4983)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/02/2021

10 cá thể đười ươi vừa được đưa trở về môi trường sinh trưởng tự nhiên trên đảo Borneo của Indonesia. Đây là lần đầu tiên trong suốt 1 năm qua những con đười ươi được trở về tự nhiên do nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 khiến quá trình vận chuyển gặp nhiều thách thức.

Indonesia bảo tồn loài đười ươi trước dịch COVID-19
Các chuyên gia bảo tồn vùng Borneo, Indonesia thả đười ươi về môi trường tự nhiên.

     Đại dịch COVID-19 đã gây thêm rất nhiều thách thức cho công tác bảo tồn đười ươi vùng Borneo, Indonesia. Loài đười ươi vùng Borneo có đặc tính di truyền giống với con người tới 97%, vì vậy các chuyên gia bảo tồn luôn phải cảnh giác trước các nguy cơ nhiễm bệnh ở loài động vật đười ươi vùng Borneo. 

    Để đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, 10 con đười ươi được sử dụng dùng thuốc an thần, đưa vào các lồng nhốt trước khi chuyển lên trực thăng. Sau khi hạ cánh, nhóm được vận chuyển bằng đường thủy trong thời gian ngắn để tới khu rừng Bukit Batikap ở Trung Kalimantan, trên đảo Borneo. Một số đười ươi được thả vào một khu rừng khác ở Đông Kalimantan.  

    Những con đười ươi Borneo từng bị nuôi nhốt trước khi được giải cứu, trong đó có cô đười ươi Nenuah (19 tuổi) đã được giải cứu từ Thái Lan. Trước khi đại dịch COVID-19 xuất hiện và trở thành mối lo ngại tiềm ẩn, thì loài đười ươi vùng Borneo của Indonesia cũng đã phải đối  mặt với những mối bị đe dọa từ vấn nạn săn bắt trộm và suy giảm môi sinh./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online