Huyện Long Phú quyết tâm kéo giảm TNGT trong năm 2017 (Lượt xem: 1303)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 16/02/2017

2016 là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Sóc Trăng giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; trong kết quả ấy, có sự nỗ lực của các địa phương trong tỉnh. Với huyện Long Phú, năm 2017 sẽ tăng cường nhiều giải pháp để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

 Huyện Long Phú quyết tâm kéo giảm TNGT trong năm 2017
Người dân Long Phú ngày càng nâng cao hơn ý thức an toàn giao thông.

       Năm 2016, tai nạn giao thông ở huyện Long Phú giảm sâu so với năm 2015 cả về số vụ, số người chết và bị thương, cụ thể: giảm gần 70% về số vụ, số người chết giảm 75% và bị thương chỉ còn 3 người. Kết quả đó, có sự nỗ lực cả hệ thống chính trị, nhất là lực lượng trực tiếp thực thi công vụ đã nêu cao quyết tâm, thực hiện hiệu quả các giải pháp kềm chế, kéo giảm TNGT. Trung tá Võ Chí Luông- Đội trưởng đội CSGT- TTCĐ, Công an huyện Long Phú, cho biết: “Bằng các biện pháp phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, trong trường học, tăng cường tuần tra, kiểm soát… trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Long Phú đã giảm cả về số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2015”.

Dù đã đạt được những kết quả bước đầu, nhưng trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp. Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào mùng 2 tết tức ngày 29/1, trên tuyến Quốc lộ Nam sông Hậu đoạn đi qua địa bàn huyện Long Phú, giáp với xã Đại Ân 2 của huyện Trần Đề đã làm một người chết và người bị thương, nguyên nhân là do đã uống rượu bia khi tham gia giao thông và đi không đúng phần đường. Do đó, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông là rất quan trọng.  

Kiểm soát phương tiện người tham gia gieo thông.

Xác định được những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT trên địa bàn huyện trong năm qua là do người điều khiển phương tiện say rượu bia khi tham gia giao thông và chạy quá tốc độ. Vì thế, ngành chức năng huyện Long Phú sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, làm cơ sở để đầy lùi số vụ TNGT. Trung tá Võ Chí Luông - Đội trưởng đội CSGT- TTCĐ, Công an huyện Long Phú, cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về Luật An toàn giao thông cả chiều sâu và chiều rộng trong nhân dân thông qua các buổi họp tổ dân cư, họp nhóm, sinh hoạt định kỳ của các đoàn thể, trong trường học cho học sinh… Để nâng cao ý thức người dân trong việc tham gia giao thông sao cho an toàn. Tăng cường tuần tra ở các tuyến lộ mới mở để xử lý nghiêm các trường hợp chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lạng lách, chở quá số người quy định”.

Năm 2016 qua đi với nhiều niềm vui, trong rất nhiều thành quả kinh tế- xã hội mà huyện Long Phú đạt được có sự đóng góp đáng ghi nhận trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện quyết liệt, góp phần vào thành quả chung trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở Sóc Trăng ./.

Đoan Trang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online