Huyện Long Phú chú trọng ATGT đường thủy (Lượt xem: 12623)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 09/08/2018

Ở vùng sông nước, có nhiều bến đò ngang hoạt động, phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên, để những chuyến đò được an toàn cần có sự quan tâm từ nhiều phía, như ở huyện Long Phú, đoàn viên thanh niên thực hiện mô hình Bến đò ngang an toàn rất hiệu quả.

Huyện Long Phú chú trọng ATGT đường thủy
Thanh niên tình nguyện tuyên truyền "bến đò ngang an toàn".

     Trên các phương tiện chở khách ở các bến đò ngang sông được trang bị khoảng 20 áo phao và vật dụng nổi... nhưng nhiều người đi đò lại ít quan tâm vì cho rằng ngồi đò không lâu mà phải mặc áo phao vừa mất công, vừa tốn thời gian. Tuy nhiên, với sự nhắc nhở tuyên truyền nhiều lần của chủ bến đò và đoàn viên thanh niên, mà bà con khi qua phà đã tự mặc áo phao để bảo vệ chính mình. Anh Vũ Đình Niệm ở xã Châu Khánh, cho biết: “Tôi thường qua lại đò ngang, thấy anh em đoàn viên hay đến bến đò gặp gỡ, nhắc nhở khách đi đò phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn và tôi thấy bà con đã chấp hành tốt”.

Tại bến đò ngang an toàn xã Châu Khánh, mỗi ngày có khoảng 50 lượt khách qua lại. Nhiệm vụ của đội thanh niên tự quản ở đây là nhắc nhở, tuyên truyền về ATGT đường thủy nội địa cho chủ phương tiện và xây dựng nếp sống văn hóa tại khu vực bến đò. Đến nay, mỗi khi khách qua sông thì chủ phương tiện luôn nhắc nhở mọi người mặc áo phao và việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Một chủ phương tiện cho biết: “Đội thanh niên Bến đò ngang an toàn thường đến kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu sinh, chở số người, số xe đúng theo quy định đã đăng ký. Đò tôi cho phép chở được 6 xe gắn máy nhưng những hôm mưa gió lớn, để đảm bảo an toàn cho khách tôi chỉ chở 4 xe”.

Hướng dẫn chủ phương tiện đò ngành cách sử dụng áo phao cho khách đi đò.

Mô hình Bến đò ngang an toàn được duy trì và củng cố tại các xã: Châu Khánh, Song Phụng và Phú Hữu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mô hình vẫn còn những khó khăn như tài liệu tuyên truyền còn hạn chế, áo phao đã cũ, hư hỏng, ghế ngồi cho khách chưa đảm bảo. Tuy nhiên, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho các bến khách ngang sông, nhất là vào mùa mưa bão, đoàn viên, thanh niên huyện Long Phú còn tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực bến đò và sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố.    

Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các bến đò ngang ở huyện Long Phú được đảm bảo an toàn và ổn định. Với những nỗ lực của đoàn viên thanh niên huyện nhà, đã góp phần cùng các ngành chức năng kềm chế TNGT đường thủy trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng ./.

Đoan Trang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online