Hướng dẫn nông dân kỹ thuật nuôi lươn (Lượt xem: 2190)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 20/03/2017

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên TP Sóc Trăng đã mở lớp hướng dẫn kỹ thuật nuôi lươn cho 18 nông dân và người lao động tại ở phường 8.

Hướng dẫn nông dân kỹ thuật nuôi lươn
Lớp tập huấn hướng dẫn nông dân kỹ thuật nuôi lươn.

       Ưu điểm của mô hình này là có thể áp dụng cho những hộ không có đất canh tác và tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ. Lươn là loài thủy đặc sản được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao và thịt thơm ngon. Khóa học diễn ra trong 1 tháng, học viên được hướng dẫn kỹ thuật chọn con giống khỏe, phương pháp thuần dưỡng, mật độ thả nhằm đảm bảo môi trường sinh trưởng của lươn, kỹ thuật vệ sinh bể nuôi, cách điều trị cơ bản một số bệnh thường gặp.

Trong quá trình học, bên cạnh hướng dẫn lý thuyết, Trung tâm sẽ xây dựng mô hình nuôi 1.000 con lươn giống thí điểm tại hộ ông Vũ Minh Thắng số 540 đường Phạm Hùng, khóm 3, phường 8 được thả nuôi trong bể lót bạc không bùn, có nhiều giá thể nilon làm nơi trú ẩn cho lươn. Tại đây học viên được hướng dẫn kỹ thuật và các phương pháp cân, đo nồng độ PH và hàm lượng oxy hợp lý bằng dụng cụ chuyên dùng; học viên còn được hỗ trợ lươn giống để nuôi thí điểm tại nhà, tiền hỗ trợ học tập theo quy định của Nhà nước./.

Kim Đồng – Đài TT Tp Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online