Họp Ban Tổ chức Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017 (Lượt xem: 1911)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 27/10/2017

Chiều ngày 26/10, Ban Tổ chức Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, có cuộc họp để nghe báo cáo về tiến độ công tác chuẩn bị của các Sở, Ngành phục vụ lễ hội. Chủ trì cuộc họp có ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội. Cùng dự có ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Họp Ban Tổ chức Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017
Toàn cảnh buổi họp kiểm tra công tác tổ chức chuẩn bị Lễ hội Oóc om bóc.

       Theo báo cáo của các Sở, Ngành, đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã cơ bản hoàn thành; kịch bản chương trình khai mạc đã  thông qua Ban Tổ chức và sẽ báo cáo tổng duyệt vào ngày 28/10. Các hoạt động như lễ cúng Trăng, hội thi thả đèn nước và phục dựng ghe Cà hâu, lễ hội đường phố đã hoàn chỉnh chương trình, kịch bản, chuẩn bị địa điểm, ban hành thể lệ cũng như sơ đồ diễu hành. Riêng Hội chợ Thương mại, Triển lãm, Du lịch đến nay có gần 500 gian hàng đăng ký tham gia; các chương trình ca múa nhạc tổng hợp được khẩn trương tập dợt đảm bảo phục vụ lễ hội. Ông Lâm Hoàng Viên, Giám đốc Trung Tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Chương trình nghệ thuật phục vụ khai mạc lễ hội có 3 chương, 10 tiết mục mà BTC đã phê duyệt. Trung Tâm đã dàn dựng hoàn chỉnh; về thiết kế mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng cơ bản hoàn thành. Về bố trí sơ đồ đại biểu, ghế ngồi cho đêm khai mạc lễ hội đã chuẩn bị xong”. Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương cho biết: “Hội chợ lần này, về quy mô gian hàng có các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, KHCN, Nông – Lâm – Thủy sản tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu quy trình, kỹ thuật sản xuất. Có 8 gian hàng trưng bày sản phẩm gạo ngon của 5 đơn vị, 9 gian hang trưng bày trái cây ngon ĐBSCL của 4 tỉnh, 20 gian hàng Liên hoan hội thi ẩm thực và 6 gian hàng trưng bày bánh dân gian ở Đông Nam bộ; 26 gian hàng xúc tiến thương mại của các Sở ngành, tỉnh thành phố trong cả nước tham gia”.  

Sở, Ngành  báo cáo công tác chuẩn bị cho Lễ hội

Riêng Giải đua ghe Ngo năm nay, dự kiến sẽ có 62 đội tham gia. Trong đó có 50 đội trong tỉnh và 12 đội ngoài tỉnh. Hiện, Ban Dân tộc đã phối hợp xây dựng kế hoạch bốc thăm, xếp lịch và phương án thi đấu. Đồng thời, việc trang trí, tuyển chọn, phân công trọng tài, lực lượng làm công tác hậu cần, giữ gìn an ninh, trật tự trước, trong và sau giải đua đã được sắp xếp, bố trí hợp lý. Công tác nạo vét đường đua, vệ sinh khu vực khán đài đến nay đã cơ bản hoàn thành. Ông Lý Bình Cang, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Về chỗ nơi sinh hoạt của các đội ghe tỉnh bạn đến tham gia thì các chùa Khmer ở thành phố Sóc Trăng sẽ tạo điều kiện cho các đội; đề nghị BTC hỗ trợ thêm cho 2 đội ghe, vì ban đầu dự định có 60 ghe nhưng đến giờ cuối phát sinh thêm 2 ghe; nên bố trí chỗ đậu xe của các đoàn để tiện cho việc tham gia lễ khai mạc”. 

Ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội phát biểu chỉ đạo

 Ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội chỉ đạo: Về vệ sinh, cảnh quan môi trường xung quanh khán đài và trên đường đua phải kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo an toàn. Tất cả các ghe vận chuyển hàng hóa hai bên bờ sông Lý Thường Kiệt thì vận động bà con lên, xuống hàng cho xong và rút ra hết, Từ ngày 2 và 3 tháng 11 thì cấm ghe vào để lên xuống hàng hóa; cần cân đối lại ghế ngồi hai bên khán đài, tránh tình trạng khách mời đến mà không có chổ ngồi. Các đơn vị phối hợp đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, bố trí nơi đậu đỗ xe; đảm bảo Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, thật ấn tượng và thành công tốt đẹp./.

Ánh Phúc


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online