Hội thi Gạo ngon, lúa thơm - Với những đặc sản nổi tiếng cả nước. (Lượt xem: 2755)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Óoc Om Bóc đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018

Cập nhật: 26/10/2017

Theo kế hoạch, Hội thi Cơm ngon, lúa thơm diễn ra từ ngày 30/10 đến 3/11, tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ nước ngọt, Tp Sóc Trăng. Hiện đơn vị trực tiếp thực hiện là Trung tâm Giống cây trồng Sóc Trăng đang hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng, so với năm 2016, hội thi năm nay có nhiểu điểm mới và thú vị hơn.

Hội thi Gạo ngon, lúa thơm - Với những đặc sản nổi tiếng cả nước.
Gạo thơm ST24 tham gia hội thi Cơm ngon, lúa thơm.

       Hiện tại đã có 6 đơn vị đăng ký tham gia, với 11 giống lúa được chọn lựa rất kỹ. Điểm đặc biệt năm nay, ngoài các đơn vị ở miền Nam, Hội thi còn thu hút được 3 đơn vị từ miền Bắc cũng gửi mẫu lúa gạo đến tham dự, trong đó có cả đơn vị liên kết sản xuất kinh doanh và nhận vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể: DNTN Hồ Quang (tại Sóc Trăng) đăng ký tham gia 2 giống lúa ST22 và ST24. DNTN Hồ Quang Trí (tại Sóc Trăng) với 2 giống lúa ST26 và ST28. Trung tâm Giống cây trồng Sóc Trăng với 2 giống lúa LP8 và LP16. Công ty TNHH Giang Nam (tại Hà Nội) với 2 giống lúa Hương Việt 3 và Bắc Thơm 7. Công ty TNHH Mahyco Việt Nam (tại Hà Nội) tham gia với giống lúa Mahyco 2. Công ty Giống cây trồng Thái Bình (tại Thái Bình) với 2 giống là TBR 225 và TBR 279. Tiến sĩ Trần Tấn Phương, Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Sóc Trăng – thành viên Ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi lần này có sự khác biệt đôi chút như  không đưa vào thành phần chỉ số đường huyết, tỉ lệ dài trên rộng của cơm cũng không đưa ra tiêu chí đánh giá. Hiện các giống lúa đã gởi đi phân tích chất lượng, thành phần BGK cũng xây dựng hoàn tất. Hội thi năm nay có sự liên kết giữa các nhà lựa chọn, tạo giống, nhà kinh doanh và nông dân sản xuất. Nét mới năm nay là thành phần dự thi có những giống lúa thơm đặc sản Sóc Trăng và các công ty phía Bắc cũng tham dự”.

Gạo ST24 với nhiều tính năng vượt trội được người tiêu dùng ưa chuộng

Ngoài thành phần Ban Giám khảo là các cơ quan chuyên môn Trung ương và địa phương, còn có thêm Ban Giám khảo dự khán và Ban Giám khảo là các doanh nghiệp, công ty xay xát, chế biến, kinh doanh lúa gạo khắp nơi. Đây là những người gần nhất và đại diện cho tiếng nói của người tiêu dùng, mang đến Hội thi những nhận xét khách quan.  

Hội thi Cơm ngon lúa thơm 2017 là dịp tôn vinh những đặc sản lúa gạo nổi tiếng cả nước và mở ra cơ hội làm ăn cho những đơn vị tham gia, khẳng định chất lượng-thương hiệu hạt gạo Việt Nam trên thị trường thế giới./.

Ngọc Khuê

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online