Hội thảo về cấp nước sinh hoạt cho Đồng bằng sông Cửu Long (Lượt xem: 1638)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/11/2020

Ngày 25/11, Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị “Tham vấn điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long". Hội nghị nhằm tìm giải pháp cấp nước sinh hoạt cho nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn. Tham gia hội nghi có đại diện các bộ, ngành,13 tỉnh, thành trong khu vực, các Viện, Trường, Hội nghề nghiệp và các chuyên gia trên lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn.

Hội thảo về cấp nước sinh hoạt cho Đồng bằng sông Cửu Long
Tình trạng thiếu nước trong mùa khô hạn ở nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.  

     Theo các ý kiến tại hội thảo, thực hiện Nghị quyết số 120 của Chính phủ, thời gian qua, nhiều giải pháp cấp nước sinh hoạt cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã được thực hiện, đặc biệt là xây dựng các hệ thống cấp nước sạch tập trung liên vùng. Tuy nhiên, hiện nay công tác đầu tư phát triển hệ thống cấp nước ứng phó với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn, bảo đảm nước sạch sinh hoạt, sản xuất của người dân đang là nhiệm vụ vô cùng cấp bách, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

   Vì vậy, việc cần kíp là tổ chức điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ngoài ra, các ý kiến cũng thảo luận về định hướng phát triển hạ tầng cấp nước, đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước thô liên tỉnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online