Hội thảo đánh giá bộ giống lúa chống chịu mặn (Lượt xem: 1049)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 18/01/2018

Sáng ngày 18/1, Trung tâm Giống cây trồng Sóc Trăng phối hợp Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long và công ty Giống cây trồng miền Nam, tổ chức Hội thảo đánh giá bộ giống lúa chống chịu mặn tại thị trấn Long Phú, huyện Long Phú.

Hội thảo đánh giá bộ giống lúa chống chịu mặn
Tham quan thực tế giống lúa chống chịu mặn.

      Tại ruộng khảo nghiệm và trình diễn, các đại biểu cùng nông dân tham quan, xem xét ưu điểm-nhược điểm của từng giống lúa để chọn ra các giống lúa có khả năng thích nghi tốt ở vùng nhiễm mặn. Kết quả, nông dân và các đại biểu tham gia hội thảo đã chọn ra ba giống lúa phù hợp là: Đài thơm 8, OM 11735, LP5. Đây là ba giống lúa có nhiều đặc tính tốt như: cứng cây, ít đổ ngả, dạng hình đẹp, nở bụi khá tốt và tỉ lệ chắc hạt cao. Tại hội thảo, bà con nông dân cũng đã được các cán bộ chuyên môn giải thích thêm về đặc tính của một số giống lùa thuộc dòng OM.

Kết quả, ba giống lúa được bình chọn cao nhất là : Đài thơm 8, OM 11735, LP5. Đây là các giống lúa có nhiều ưu điểm như: cứng cây, ít đổ ngả, dạng hình đẹp, nở bụi khá tốt và tỉ lệ hạt chắc trên bông cao. Dịp này, nông dân được các nhà khoa học giới thiệu những đặc tính nổi trội của các giống lúa mới thuộc dòng OM./.

Ngọc Thơ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online