Hội Phụ nữ xã Kế An với những phong trào thiết thực. (Lượt xem: 1105)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 07/07/2017

Trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch do Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động, hộ bà Lê Thị Ngọc ở ấp Xóm Chòi, xã Kế An, huyện Kế Sách là điển hình cho chị em xóm, ấp vì luôn tích cực tham gia và hoàn thành tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động.

Hội Phụ nữ xã Kế An với những phong trào thiết thực.
Bà Lê Thị Ngọc giới thiệu gian bếp 5 không 3 sạch của gia đình

        Sống trong gia đình có 3 thế hệ, bà Ngọc là thế hệ thứ hai, nên bà hiểu rất rõ vai trò trong việc gắn kết, vun đắp sự yêu thương, tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên. Bà dạy các con phải biết lễ phép, hiếu kính ông bà, cha mẹ, cùng chia sẻ việc nhà, việc đồng áng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật và tránh xa các tệ nạn xã hội. Để thực hiện “Nhà sạch, bếp sạch và ngõ sạch”, bà luôn có cách sắp xếp các vật dụng gọn gàng, ngăn nắp, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh và làm hàng rào hoa kiểng, giữ cho môi trường sống luôn xanh, sạch, đẹp. Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Xóm Chòi, cho biết: “Gia đình bà Ngọc là gia đình văn hóa tiêu biểu trong ấp. Bà là hội viên phụ nữ tiêu biểu, nồng cốt trong việc thực hiện các phong trào của Hội và các tiêu chí xây dựng NTM trong ấp”. 

Bà Ngọc ( bìa trái) vận động chi em phụ nữ thực hiện mô hình 5 không 3 sạch

Những năm trước, gia đình bà Ngọc gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng với tinh thần tự lực vươn lên, bà cùng các thành viên trong gia đình chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm chi xài. Khi được Hội Phụ nữ hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển chăn nuôi, sản xuất, gia đình bà đã đăng ký thoát nghèo và cuộc sống dần được nâng lên. Từ kinh nghiệm bản thân, bà Ngọc đã vận động các hội viên khác cùng thực hành tiết kiệm, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, tránh xa tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Bà Ngọc chia sẻ: “Tôi nhận thấy, nếu chỉ riêng mình thực hiện tốt phong trào 5 không 3 sạch thì chưa đủ, mà phải làm thế nào để chị em ý thức được phong trào này rồi áp dụng vào sinh hoạt hằng ngày. Từ đó, trong những buổi trò chuyện, tâm tình cùng chị em, tôi luôn kết hợp vận động chị em đăng ký thực hiện phong trào, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM”.

Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, bà Ngọc không chỉ tạo dựng được cuộc sống ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, mà còn góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online