Hội Nông dân Sóc Trăng chung sức phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 17819)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 30/07/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội Nông dân các cấp tỉnh Sóc Trăng đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động kịp thời, ý nghĩa trong phòng, chống dịch tại địa phương. 

Hội Nông dân Sóc Trăng chung sức phòng, chống dịch COVID-19
Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng: Mỗi người một việc chuẩn bị các phần quà trao cho các Chốt tuyến đầu chống dịch, người dân vùng phong tỏa cách ly, cán bộ, hội viên nông dân.

   Ở Sóc Trăng, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hình ảnh nhiều nông dân thu hoạch nông sản trong vườn nhà để gửi về các điểm tập kết, dành thời gian nấu những món ăn để gửi cho các khu cách ly tập, các Chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh… đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Các cấp Hội Nông dân đã phát động kêu gọi mọi người cùng chia sẻ vật chất, tinh thần ủng hộ tuyến đầu chống dịch và hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành vận động ủng hộ các Chốt tuyến đầu chống dịch, người dân nằm trong vùng phong tỏa cách ly, cán bộ, hội viên nông dân, để mọi người giảm bớt phần nào khó khăn trong công tác và cuộc sống. Đến nay, các tổ chức, mạnh thường quân và hội viên nông dân đã chung tay hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng”, bà Phạm Lệ Lam (ảnh), Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm. 

    Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã liên kết với các tỉnh bạn, các sở, ngành tiêu thụ nông sản cho bà con trong vùng dịch. Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, UBND thành phố Sóc Trăng vận động trên 1.500 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng là những nhu yếu phẩm cần thiết để tặng cho hội viên, nông dân trong vùng phong tỏa cũng như các tuyến đầu chống dịch. Ông Phan Thành Thắng, Phó Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: “Chúng tôi mỗi người một việc, bằng cả tấm lòng để gửi đến các Chốt tuyến đầu chống dịch, người dân nằm trong vùng phong tỏa cách ly, cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn”. 

Ông Phan Thành Thắng, Phó Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng.

    Ngoài ra, Hội Nông dân các huyện, xã tùy theo tình hình thực tế tại địa phương đã tham gia bằng những phần việc thiết thực, hiệu quả; mỗi cán bộ, hội viên, nông dân cùng đóng góp để chia sẻ vất vả với các lực lượng đang làm nhiệm vụ, với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân sớm trở lại với cuộc sống bình yên. “Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện Mỹ Tú đã tổ chức vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm về tiền, vật chất, nhu yếu phẩm gửi các khu cách ly, hội viên nông dân trên 121 triệu đồng, cử 70 cán bộ, hội viên để tham gia Chốt kiểm dịch và các bếp nấu ăn”, ông Lý Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Tú, cho biết.

Nhiều loại nông sản được người ân hỗ trợ được Hội Nông dân trao đến tay người có hoàn cảnh khó khăn.

    Phát huy vai trò của mình, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Sóc Trăng đã vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế là: Đeo khẩu trang - thường xuyên khử khuẩn - giữ khoảng cách - không tập trung đông người và khai báo y tế" để giữ an toàn cho chính mình, người thân và cộng đồng trước đại dịch COVID-19./.

Đoan Trang - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online