Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 (Lượt xem: 36326)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 20/06/2019

Sáng ngày 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức. Tại điểm cầu Sóc Trăng có ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng tham dự hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Đại biểu tại điểm cầu Sóc Trăng Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

     Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong năm 2018, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra trên khắp các vùng, miền trên cả nước với 16/21 hình thái thiên tai; trong đó có 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 212 trận dông, lốc, sét; 15 trận lũ, lũ quét, sạt lở đất lớn; lũ thượng nguồn sông Cửu Long kéo dài và ở mức cao; triều cường vượt mốc lịch sử tại một số tỉnh Nam Bộ; sạt lở bờ sông, bờ biển diễn ra nghiêm trọng tại đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh ven biển miền Trung.

    Trong năm 2018 đã có 224 người chết và mất tích, tổng thiệt hại về kinh tế ước tính gần 20.000 tỉ đồng. Thiên tai cũng đã làm đình trệ sản xuất, cản trở giao thương, làm gián đoạn việc cung cấp dịch vụ thiết yếu tại nhiều khu vực, nhất là khu vực Bắc Trung Bộ, khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Riêng những tháng đầu năm 2019, thiên tai lại xảy ra ở khắp các vùng miền trên cả nước, nhất là tại khu vực miền núi phía Bắc, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. 

     Đối với tỉnh Sóc Trăng, trong năm qua, thiên tai đã xảy ra 53 vụ do mưa lớn, dông, lốc, gió giật mạnh làm 2 người chết, 1 người mất tích; hơn 200 căn nhà bị sập và tốc mái, nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập úng, nhiều vụ sạt lở bờ sông, bờ biển, vỡ đê đường giao thông, ước tổng giá trị thiệt hại hơn 20 tỉ đồng. Trong những tháng đầu năm 2019, đã có 258m bờ bao, đường dal ở huyện Kế Sách, TX Vĩnh Châu bị sạt lở; 115 căn nhà bị sập và tốc mái ở các huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Kế Sách, Long Phú, Thạnh Trị và TX Vĩnh Châu; gần 8.300 ha lúa, rau, màu bị thiệt hại. Trước tình hình này, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ở các địa phương đã phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể khắc phục tạm thời về nhà ở cho người dân và thống kê thiệt hại để có cơ sở hỗ trợ kịp thời.

    Để không bị động với tất cả các tình huống thiên tai, Ban Chỉ đạo về Phòng chống thiên tai Trung ương đã đề ra nhiều giải pháp trọng tâm trong năm 2019. Trong đó, cần nghiên cứu, ứng dụng khoa học sát với thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo, xác định chi tiết cấp độ rủi ro đối với các loại hình thiên tai, đáp ứng yêu cầu phòng, chống thiên tai ngày càng cao của xã hội, nhất là trong dự báo mưa định lượng, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất. Hợp tác chia sẻ thông tin với các nước trong khu vực và quốc tế, nhất là phía thượng nguồn về tình huống xả lũ khẩn cấp; về bão mạnh, siêu bão với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên biển. Nghiên cứu xây dựng và ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn về mật độ trạm quan trắc khí tượng thuỷ văn. Một trong những giải pháp quan trọng khác là thông tin, truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm thiểu rủi ro thiên tai./.

Hồng Duyên - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online