Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổng kết hoạt động năm 2018 (Lượt xem: 962)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 29/01/2018

Chiều ngày 29/1, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổng kết hoạt động phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2017, đề ra nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổng kết hoạt động năm 2018
Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017.

      Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn, trọng tâm là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Kết quả, đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho 2.446.772 lượt cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ; ra mắt 120 tổ tiết kiệm làm theo lời Bác, đã tiết kiệm trên 727 tiệu đồng, 16.800 kg gạo giúp cho 978 chị có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, các cấp hội còn phối hợp với các ngành, các cấp mở rộng ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị trong hỗ trợ hội viên và phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, hộ nghèo do nữ làm chủ, hộ hội viên nghèo về vốn, chuyển giao kỹ thuật trong chăm nuôi, cách quản lý và sử dụng vốn vay hiệu quả, nâng cao năng lực giới và kinh doanh sản xuất… Nhờ đó, nhiều chị vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được, đề nghị năm 2018, các cấp hội cần quan tâm chăm bồi cán bộ nữ các cấp có trình độ, năng lực, giới thiệu cho các cấp ủy đảng tạo nguồn cán bộ. Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đi đôi với kiểm tra, giám sát việc thực hiện, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các địa phương. Đẩy mạnh thực hiện các Nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 6 (Khóa XII) gắn với thực hiện Nghị quyết số 39  của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức./.

Hải An


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online