Hội LHPN huyện Trần Đề chăm lo đời sống hội viên. (Lượt xem: 1381)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 08/03/2018

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trần Đề đã có nhiều cách làm hay, giúp cho nhiều hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Hội LHPN huyện Trần Đề chăm lo đời sống hội viên.
Trao quyết định nhà ở cho phụ nữ nghèo.

      Gia đình chị Lê Thị Diễm, hội viên phụ nữ xã Thạnh Thới Thuận là hộ nghèo, không đất sản xuất. Chồng chị phải làm thuê tận tỉnh Bình Dương để kiếm tiền lo cho gia đình. Sau khi xem xét, Hội Phụ nữ xã đã hỗ trợ cho chị vay 20 triệu đồng mua 1 con bò sind cái. Chị Diễm chia sẻ: “Nhờ có Hội hỗ trợ vốn, tôi mới mua được 1 con bò giống, tới nay đã tăng đàn lên 4 con. Mỗi ngày tiền làm thuê dùng để chi tiêu và lo cho con đi học, còn đàn bò thì coi như vốn để dành vươn lên thoát nghèo”.

Cùng với hoạt động hỗ trợ về vốn, Hội LHPN xã Thạnh Thới Thuận còn đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho hội viên. Chị Trần Thị Chính, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thạnh Thới Thuận, cho biết: “Nhờ tham gia Tổ phụ nữ tiết kiệm, Tổ phụ nữ tương trợ ngày công mà chị em có điều kiện phát triển thêm các mô hình trồng màu, mua bán nhỏ, chăn nuôi …tăng thu nhập cho gia đình. Ngoài ra, các chị còn nâng cao kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con theo khoa học, xây dựng tình đoàn kết trong xóm ấp”.

Buổi sinh hoạt, hướng dẫn chị em xây dựng nếp sống gia đình văn minh.

Năm 2017, các cấp Hội Phụ nữ huyện Trần Đề đã giúp cho trên 1.700 hội viên được vay vốn, kết quả có 407 hội viên làm chủ hộ thoát nghèo. Chị Nguyễn Thị Mộng Thường, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Đề, cho biết: “Thời gian qua, Hội đã phát huy các mô hình phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình rất hiệu quả, có nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Thời gian tới, Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình này, phối hợp các ngành, tạo điều kiện giúp chị em được học nghề để nâng cao kiến thức sản xuất, chăn nuôi; kết hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ dạy nghề và cung ứng vật tư cho chị em làm gia công để tăng thu nhập”.

Với những mô hình, cách làm hiệu quả, đã giúp chị em thay đổi cách nghĩ, cách làm, giúp nhiều hội viên thoát nghèo, vươn lên no ấm, ngày càng gắn bó với Hội và cùng địa phương làm tốt công tác giảm nghèo ./.

Huyền Trân - Đài TT huyện Trần Đề


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online