Học sinh Long Phú tự tin trước kỳ thi THPT Quốc gia năm nay (Lượt xem: 4878)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 15/05/2019

Dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019. Hiện nay các trường THPT ở huyện Long Phú đang tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm vững kiến thức nhằm đạt được kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Học sinh Long Phú tự tin trước kỳ thi THPT Quốc gia năm nay
Học sinh tham gia giải bài tập ôn thi

     Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường THPT Lương Định Của huyện Long Phú có số học sinh đậu tốt nghiệp THPT chiếm 99,55%. Chuẩn bị cho kỳ thi năm 2019 này, trường đã đưa ra nhiều giải pháp ôn tập. Ngay sau khi hoàn thành chương trình chính khóa, trường đã tăng tiết học dựa trên môn thi mà học sinh đăng ký để ôn tập và phụ đạo phù hợp, nhằm giúp học sinh dự thi đạt kết quả cao nhất. 

     Cô giáo Kim Thị Ngọc Hiền, Trường THPT Lương Định Của cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể ôn tập trong từng tuần, chọn lựa những tài liệu hoặc những phương pháp phù hợp nhất để giúp học sinh hiểu được bài một cách dễ dàng nhất. Cho học sinh giải một số đề minh họa gần giống như đề minh họa của Bộ GD&ĐT để học sinh tiếp cận, nắm bắt được cấu trúc đề, từ đó học sinh tự sắp xếp, chọn lọc những kiến thức mình nắm được để làm bài tốt hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia”.

Học sinh trường THPT Lương Định Của ôn tập chuẩn bị thi THPT Quốc gia.

     Năm nay, trường THPT Lương Định Của có 206 học sinh dự thi THPT Quốc gia, trong đó có 112 em đăng ký xét tốt nghiệp và Đại Học, còn lại chỉ xét tốt nghiệp. Để giúp học sinh đạt được kết quả cao, trường tăng cường thời gian ôn tập với 12 tuần, trong đó môn ngữ văn 8 tiết/tuần, môn toán 6 tiết/tuần, môn giáo dục công dân 3 tiết/tuần, các môn còn lại 4 tiết/tuần. 

     Em Nguyễn Thị Kim Loan, học sinh lớp 12A1 chia sẻ: “Với sự tận tâm, tận tình giảng dạy của thầy, cô cùng với sự cố gắng của bản thân, hy vọng em sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay”.

     Năm nay, huyện Long Phú có 2 điểm thi THPT Quốc gia tại 2 trường THPT Lương Định Của và THPT Đại Ngãi, với tổng số 658 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 3 thí sinh tự do. Hiện các trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức xong kỳ thi khảo sát chất lượng học sinh, qua đó tiến hành đánh giá phân loại học sinh, để giáo viên điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp.

     Cô Tô Thị Ánh Nguyện, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lương Định Của nhấn mạnh: “Tất cả giáo viên đều có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực trong công tác ôn tập, học sinh tham gia đầy đủ các buổi ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia. Thông qua kỳ thi khảo sát chất lượng, nhà trường tiếp tục chỉ đạo cho giáo viên bộ môn lọc ra những học sinh có kết quả các bộ môn chưa đạt yêu cầu, có nguy cơ hỏng tốt nghiệp, để tiếp tục tăng thời lượng ôn tập, giúp các em truy bài để làm bài đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới”.

 

Giờ ôn tập bộ môn tiếng Anh của trường THPT Lương Định Của.

     Với lượng kiến thức mà các em được thầy cô trang bị cùng với tâm lý ổn định sẽ giúp cho học sinh huyện Long Phú tự tin tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt được kết quả cao./.

Thanh Đồng- Đài TT huyện Long Phú


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online