Học giả Singapore đề cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam (Lượt xem: 1739)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/06/2020

Một học giả Singapore đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch ASEAN năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, Việt Nam đang xử lý hiệu quả các thách thức khi đảm đương vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Học giả Singapore đề cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 về ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

     Trường Nghiên cứu Quốc tế Rajaratnam đã đăng tải bài viết của nhà nghiên cứu Yang Razali Kassim Singapore khẳng định: Việt Nam đang nỗ lực củng cố sự đoàn kết và thống nhất trong ASEAN, thúc đẩy và phát triển năng lực tự lực, tự cường của khối trong việc đối phó với khủng hoảng và thách thức chung, nhất là đại dịch COVID-19.  

    Bất chấp những khó khăn, với chiến lược ngăn chặn, phòng ngừa chủ động và mạnh mẽ, xem cuộc chiến chống dịch như “chống giặc”, Việt Nam đã thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, trở thành một hình mẫu hiệu quả trong đối phó dịch COVID-19. 

   Nhà nghiên cứu Yang Razali Kassim nhấn mạnh: việc Việt Nam chủ trì Hội nghị cấp cao ASEAN+ 3 đặc biệt về đại dịch COVID-19 đã chứng minh vai trò Chủ tịch ASEAN đầy chủ động và trách nhiệm. Với khả năng điều phối điêu luyện và khéo léo, định hướng các nước thành viên kiểm soát những thách thức chung, Việt Nam đã thể hiện sự khẳng định mạnh mẽ đầy quyết tâm để hướng đến một ASEAN “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, giống như những gì Việt Nam từng làm trước đây./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online