Hoa tươi Việt Nam có chỗ đứng ở Nhật Bản (Lượt xem: 1220)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/05/2022

Những năm gần đây, hoa tươi của Việt Nam đã được xuất đi nhiều nước. Tại thị trường Nhật Bản, nhiều loại hoa của Việt Nam đã tìm được chỗ đứng khi được người tiêu dùng nước này ưa chuộng.

Hoa tươi Việt Nam có chỗ đứng ở Nhật Bản
Hoa tươi Việt Nam được người tiêu dùng Nhật Bản ưa thích.

   Số liệu thống kê mới nhất của Cơ quan Hải quan Nhật Bản cho thấy, năm 2021, kim ngạch nhập khẩu hoa của Nhật Bản là 528 triệu USD, trong đó nhập khẩu hoa từ Việt Nam là 45 triệu USD, chiếm 8,52%, đứng thứ 4 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ xuất khẩu hoa sang Nhật Bản. Các loại hoa chủ yếu là Cẩm Chướng, Cúc, Ly, hoa Lan và hoa Hồng.

Hoa Lan là 1 trong những mặt hàng hoa tươi chủ lực của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản.

   Thói quen tặng hoa trở thành nếp sống văn hóa của người Nhật Bản. Nhu cầu mua hoa của các gia đình, đặc biệt là sở thích chơi hoa hằng ngày và làm quà tặng đang ngày càng tăng cao. Vì vậy,  tiềm năng cho hoa Việt Nam tại thị trường nước này là rất lớn.

Nhiều loại hoa tươi nhập khẩu từ Việt Nam được người tiêu dùng Nhật ưa chuộng. 

   Tuy nhiên, cũng như nhiều mặt hàng khác, Nhật Bản có những quy định khá chặt chẽ cho việc nhập khẩu hoa, phải tuân thủ theo các quy định của Luật Bảo vệ thực vật và Công ước Washington. Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản nhấn mạnh, hoa tươi của Việt Nam đã vào được thị trường nước này, nhưng việc duy trì vị thế còn khó hơn nhiều. Người Nhật vẫn yêu cầu sự an toàn với sức khỏe của người dân. Vì thế, các hóa chất ngâm bảo quản cho hoa tươi lâu hoặc các chất tạo màu cho hoa phải đảm bảo an toàn theo quy định của Nhật Bản. Các yêu cầu đó rất nghiêm ngặt. Các doanh nghiệp xuất khẩu và người trồng hoa cần phải lưu ý.

  Đến nay, một số sản phẩm hoa tươi của Việt Nam đã thâm nhập thành công vào chuỗi phân phối tại Nhật Bản. Vì vậy, các nhà sản xuất và doanh nghiệp cần duy trì việc đảm bảo chất lượng để đứng vững ở thị trường này và hướng tới những thị trường khác, khẳng định vị thế hoa tươi xuất khẩu của Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online