Hỗ trợ người nghèo vươn lên (Lượt xem: 1095)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/10/2020

Không chỉ giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có mái nhà đại đoàn kết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp đang tích cực thay đổi cách thức hỗ trợ người nghèo theo hướng những hộ nghèo, hộ cận nghèo thiếu hụt gì thì hỗ trợ cái đó. Nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2020,  việc hỗ trợ này đã tạo sự kích thích đối với hộ cận nghèo, giúp họ sớm vươn lên thoát nghèo. 

Hỗ trợ người nghèo vươn lên
Ngoài hỗ trợ nhà đại đoàn kết, bà con còn được hỗ trợ phương tiện sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.

    Hiện nay, cả nước còn hơn 984 nghìn hộ nghèo, hàng vạn hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu cấp thiết về nhà ở. Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống mưu sinh của nhiều gia đình. Vì vậy, ngay từ đầu năm MTTQ Việt Nam huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ 14 con bò và 14 máy may cho các gia đình hộ nghèo, tổng giá trị gần 500 triệu đồng.  

    Việc sửa chữa hay xây mới ngôi nhà là điều mà bà Bùi Thị Mải ở xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh không bao giờ dám nghĩ tới. Tuy nhiên, nhờ sự chung tay của cộng đồng, Quỹ người nghèo của huyện đã ủng hộ gia đình bà xây dựng được ngôi nhà mới khang trang hơn. Vậy là năm nay, bà đã có ngôi nhà đủ ấm để che mưa, nắng “Ngôi nhà đại đoàn kết”. Hay như trường hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Hòa ở xã Minh Tân, huyện Lương Tài, trong lúc khó khăn nhất còn được hỗ trợ thêm máy may để nhận hàng về nhà làm kiếm thêm thu nhập. Năm  2017 gia đình chị Hòa đã được xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết, chị Hòa chia sẻ: “Hoàn cảnh nghèo được tặng nhà, tặng bò, tặng máy may. Trong lúc khó khăn được các cấp tạo điều rất kịp thời, đúng lúc. Được hỗ trợ kịp thời gia đình mình có vốn làm ăn”.

   Năm vừa qua, các cấp Mặt trận tỉnh Bắc Ninh đã huy động các nguồn lực trong xã hội được gần 15 tỷ đồng để hỗ trợ làm 346 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 20 tỷ đồng; sửa chữa 30 nhà với số tiền trị giá trên 500 triệu đồng…Những ngôi nhà ở kiên cố đã đem lại niềm vui rất lớn cho các hộ gia đình nghèo. Ông Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cho hay: Thông qua Quỹ người nghèo xây dựng nhà ở cho người khó khăn, đây là một kết quả thành công lớn của Mặt trận Bắc Ninh. Vừa rồi chúng tôi xây được khoảng hơn 2.000 căn nhà. 

   Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: Mục tiêu năm nay không đặt ra huy động được bao nhiêu nguồn lực vào quỹ, nhưng vẫn làm vì muốn truyền thống tốt đẹp được hun đúc, được khẳng định, cho dù khó khăn nhưng với truyền thống đó vẫn tạo lên nguồn lực. Qua nguồn lực tiếp nhận được, MTTQ Việt Nam đã triển khai kịp thời cho hộ gia đình khó khăn.

   Từ những địa chỉ đặc biệt khó khăn được Mặt trận cung cấp, các tổ chức, cá nhân đã trao tặng phương tiện sinh kế gồm những chiếc máy may, bò giống, xe máy, máy cày cho người nghèo. Những chiếc “cần câu” này của Mặt trận đã thực sự là phao cứu sinh, tiếp sức giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online