Hình thành hệ sinh thái cho khởi nghiệp sáng tạo (Lượt xem: 226)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/12/2019

Ngày 2/12 tại Hà Nội, diễn ra diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ 4 với chủ đề “Hoàn thiện chính sách hỗ trơ khởi nghiệp". Các đại biểu tai diễn đàn nhận định “Nếu so với cách đây 10 năm thì Việt Nam đi được hành trình rất dài trong việc có được bức tranh doanh nghiệp hiện nay với rất nhiều chính sách hỗ trợ phát triển, bên cạnh đó cần phát triển và hình thành hệ sinh thái cho khởi nghiệp sáng tạo”.

Hình thành hệ sinh thái cho khởi nghiệp sáng tạo
Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ 4 với chủ đề “Hoàn thiện chính sách hỗ trơ khởi nghiệp".

      Các đại biểu tham gia diễn đàn đánh giá, trong xu thế phát triển của khoa học và công nghệ toàn cầu, khởi nghiệp mà đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế. Để các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có thể phát triển với đóng góp thiết thực cho nền kinh tế thì cần thiết phát triển và hình thành hệ sinh thái cho khởi nghiệp sáng tạo, kết nối và nâng cao năng lực của các chủ thể khác, hướng tới hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.  

Đến nay, số lượng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tăng 30% so với năm 2016. Thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung vào xây dựng phát triển Mạng lưới kết nối khởi nghiệp ở quy mô quốc gia và quốc tế; thúc đẩy hình thành các trung tâm đổi mới sáng tạo trên toàn quốc, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển; liên kết với viện nghiên cứu, trường đại học để thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hình thành tài sản trí tuệ để tự tin bước ra thị trường toàn cầu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online