Hiệu quả từ mô hình đoạn đường có đèn chiếu sáng ở Long Phú (Lượt xem: 1295)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 15/03/2017

Nhận thấy lợi ích thiết thực từ mô hình đoạn đường có đèn chiếu sáng, huyện Long Phú đã nhân rộng mô hình này ở các khu dân cư, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiệu quả từ mô hình đoạn đường có đèn chiếu sáng ở Long Phú
Người dân Long Phú tham gia xây dựng tuyến đường chiếu sáng đường quê.

       Trước đây, đoạn tỉnh lộ 933 đi qua ấp Cái Oanh, xã Tân Thạnh thường xảy ra tai nạn giao thông vào ban đêm vì tầm nhìn của lái xe hạn chế bởi khúc cua gắt lại thiếu đèn chiếu sáng. Trước thực trạng trên, người dân nơi đây đã đóng góp hơn 6 triệu đồng để lắp đặt 8 bóng đèn tại các trụ điện. Từ khi có đèn chiếu sáng, trật tự an toàn giao thông ở khu vực này được cải thiện rõ rệt. Ông Phan Thanh Hổ, Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Thạnh, cho biết: “Đoạn khúc cua cầu Cái Oanh trước đây thường xảy ra tai nạn giao thông do trời tối, lại không có đèn đường, rất dễ xảy ra va chạm. Từ khi có công trình thắp sáng đường quê đến nay thì tình hình tai nạn giao thông ở đây giảm rất nhiều”.

Mô hình đoạn đường có đèn chiếu sáng về đêm được người dân nhiệt tình hưởng ứng vì phù hợp với nguyện vọng của bà con. Như đoạn đường đal hơn 1.000 m ở ấp Cái Oanh, được lắp hệ thống chiếu sáng trị giá trên 20 triệu đồng do người dân tự nguyện đóng góp, nay đã phát huy hiệu quả.

Long Phú nhân rộng mô hình thấp sáng đường quê ở nhiều tuyến đường giao thông nông thôn.

Mô hình này bắt đầu từ xã Long Đức nay được nhân rộng ra nhiều xã khác như Tân Thạnh, Trường Khánh, Song Phụng và Tân Hưng với hơn 400 hộ tham gia. Từ khi mô hình được triển khai, việc đi lại, sinh hoạt của người dân vào ban đêm rất thuận tiện, lại còn phòng ngừa được các đối tượng trộm cắp, gây rối đánh nhau, gây mất trật tự khu xóm. Ông Lâm Việt Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN  huyện Long Phú, cho biết: “Để đảm bảo an ninh, trật tự xóm ấp, huyện phát động người dân tham gia công trình thắp sáng đường quê ở những tuyến đường có nhiều phương tiện lưu thông để việc đi lại được dễ dàng, góp phần giảm bớt tội phạm”.

Nhân rộng mô hình đoạn đường có đèn chiếu sáng đã phát huy được sức dân trong việc góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại, giúp an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn được tốt hơn./.

Đoan Trang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online