Hiệu quả Tổ Phụ nữ bảo vệ môi trường ấp Mỏ Ó (Lượt xem: 1032)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 07/11/2017

Từ khi thành lập Tổ Phụ nữ bảo vệ môi trường ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề đến nay, đã phát huy được hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì cuộc sống trong lành.

Hiệu quả Tổ Phụ nữ bảo vệ môi trường ấp Mỏ Ó
Buổi sinh hoạt của chị em Tổ bảo vệ môi trường ấp Mỏ Ó.

      Trong buổi sinh hoạt định kỳ mỗi tháng của Tổ Phụ nữ bảo vệ môi trường ấp Mỏ Ó, các chị thông tin cho nhau những hoạt động của Tổ, như báo cáo quỹ hoạt động chung, tham gia xây dựng NTM, thực hiện phong trào 5 không 3 sạch, công tác bảo vệ môi trường của địa phương. Được thành lập năm 2014 với 20 thành viên, do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) hỗ trợ. Khi tham gia vào Tổ, chị em được tập huấn, truyên truyền về tầm quan trọng của môi trường và sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Nhờ đó mà từ khi thành lập tổ đến nay, môi trường ở đây được cải thiện rất nhiều, ý thức của người dân nâng lên rõ rệt. Bà Lâm Thị Bích Phượng, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Bình, cho biết: “Từ ngày tham gia sinh hoạt trong tổ, được tuyên truyền, hướng dẫn, chị em có thêm hiểu biết và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Gia đình chị em nào cũng có xây hố xử lý rác, nhà cửa luôn được quét dọn tươm tất, ngoài ra chị em còn nhiệt tình tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường nơi công cộng”.

Thu gôm rác thải còn tái chế được cân ký góp vốn gây quỹ tiết kiện của chị em ấp Mỏ Ó

Hộ bà Tô Thị Bích Thu chuyên bán tạp hóa nên lượng rác rất nhiều. Từ khi tham gia vào Tổ, được chị em vận động bảo vệ môi trường, bà đã biết cách phân loại rác thải, những thứ có thể tái chế thì gom lại bán ve chai, rác phân hủy được thì chôn ủ hoặc đợi khi lặng gió thì đốt. Nhờ vậy mà trong nhà, ngoài ngõ đều gọn gàng, sạch sẽ.

Ngoài họp định kỳ, Tổ còn thống nhất vào cuối mỗi tháng sẽ gom số rác thải tái chế được của các hội viên, phân loại và bán. Số tiền này gửi tiết kiệm làm quỹ hoạt động chung của Tổ. Từ năm 2014 đến nay, tất cả tổ viên đều được vay vốn xoay vòng, tuy số tiền không nhiều nhưng cũng kịp thời giúp các chị giải quyết được khó khăn. Từ thành công ban đầu trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thời gian tới, địa phương sẽ tăng cường tuyên truyền, để người dân hiểu lợi ích của việc bảo vệ môi trường và tích cực tham gia vì cuộc sống trong lành của cả cộng đồng, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./. 

Bích Phượng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online