Hiệu quả mô hình Đội sửa chữa cầu đường xã An Mỹ (Lượt xem: 8798)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 19/07/2018

Từ 2 năm nay, Đội sửa chữa cầu đường xã An Mỹ, huyện Kế Sách đã duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường nông thôn trên địa bàn, giúp người dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Hiệu quả mô hình Đội sửa chữa cầu đường xã An Mỹ
Đội sửa chữa cầu đường xã An Mỹ góp phần hạn chế tai nạn giao thông nông thôn.

     Như tên gọi, hoạt động của Đội sửa chữa cầu đường xã An Mỹ nhằm khắc phục các đoạn cầu, đường bị hư, phát quang các tuyến đường nông thôn trong xã. Qua gần 2 năm hoạt động hiệu quả, mô hình này được bà con đánh giá cao. Ông Lê Thanh Mộng, Phó Bí thư Chi bộ ấp Trường Thọ, nhận xét: “Đội sửa chữa cầu đường hoạt động rất là xông xáo, trong ấp có tuyến đường xuống cấp, hư hỏng thì ấp liên hệ với Đội sửa chữa, anh em sẽ xuống khảo sát và sửa chữa ngay”.

Đội được thành lập từ ý tưởng của một hội viên Chữ thập đỏ xã An Mỹ nhằm tập hợp anh em hội viên, tình nguyện viên cùng tham gia bảo dưỡng các tuyến đường. Thấy mô hình thiết thực, Hội Chữ thập đỏ huyện huy động các lực lượng cùng tham gia. Tháng 8/2016, Đội sửa chữa cầu, đường xã An Mỹ đi vào hoạt động.

 

Lúc mới thành lập chỉ có 8 thành viên, chủ yếu là các hội viên Chữ thập đỏ. Sau thấy hoạt động thiết thực, một số bà con đăng ký tham gia, thêm đoàn viên thanh niên và Công an xã, nay đội đã có 16 thành viên. Hiện nay, mỗi tháng, đội tổ chức họp một lần, nhằm triển khai công việc sẽ làm trong tháng tới và ra quân dọn dẹp hay sửa chữa các tuyến đường. Ông Ngô Chấn Thành, thành viên của đội phấn khởi nói: “Ngoài giờ lao động sản xuất ở gia đình, Tôi tham gia Đội sửa chữa cầu đường để góp công cùng anh em và địa phương giữ gìn các công trình do Nhà nước, nhân dân đầu tư xây dựng để được sử dụng lâu dài, tôi thấy trong lòng rất phấn khởi”. Anh Lương Thanh Thế, Đội trưởng Đội sửa chữa cầu, đường, cho biết: “Trong đội cũng có những thành viên hoàn cảnh khó khăn, nhưng anh em luôn tranh thủ thời gian cùng đội sửa chữa cầu đường khi địa phương có yêu cầu. Mọi người làm hết mình không nề hà khó khăn”

 

 

Công tác phát hoang bụi rậm dọc tuyến lộ gia thông của Đội sửa chữa cầu đường xã An Mỹ.

 

Nguồn kinh phí hoạt động để mua nguyên vật liệu sửa chữa chủ yếu do Đội đi vận động hoặc do Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ. Từ khi thành lập đến nay, ngoài việc sửa chữa, đội còn vận động nhà hảo tâm hỗ trợ rải đá bụi các tuyến đường dài hơn 1.500m, sửa chữa lan can cầu và đắp 6 mố cầu bê tông trong xã, đắp lề và phát quang bụi rậm dài hơn 10km. Ông Hứa Văn Khương, Chủ tịch Hội Chữ thập huyện Kế Sách, nêu rõ: “Đội sửa chữa cầu đường được thành lập là để kịp thời sửa chữa, giữ gìn cho các tuyến cầu đường nông thôn không bị mau xuống cấp, giúp người dân và các em học sinh đi lại được dễ dàng, giảm được tai nạn giao thông. Thời gian tới, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Kế Sách sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này”.

Chỉ là những việc làm đơn giản nhưng mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực và nếu được nhân rộng không chỉ góp phần cùng địa phương hạn chế tình trạng xuống cấp, hư hỏng các tuyến đường, mà còn nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc quản lý, duy tu bảo dưỡng các công trình nông thôn./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online