Hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ở xã Song Phụng. (Lượt xem: 1199)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 07/07/2017

Nhiều năm tham gia Hội Phụ nữ, chị Nguyễn Thị Bích Tuyền ở ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú, ngoài được hiểu biết các chính sách pháp luật, kiến thức về cuộc sống, chị còn rất tâm đắc với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và chị đã đăng ký thực hiện tốt các tiêu chí.

Hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ở xã Song Phụng.
Buổi sinh hoạt của tổ phụ nữ 5 không 3 sạch.

        Để hoàn thành 8 tiêu chí của cuộc vận động, nhất là tiêu chí “Gia đình không đói nghèo” và tiêu chí “3 sạch”, chị Tuyền đã sử dụng nguồn vốn vay trong Tổ hùn vốn và tín chấp từ ngân hàng Chính sách xã hội để mở rộng mua bán và chăn nuôi. Thêm vào đó, chồng chị cũng có nguồn thu nhập từ làm thuê, nên sau thời gian tích góp, chị đã có được cơ ngơi khá khang trang và thu nhập ngày càng ổn định. Chị Tuyền cho biết: “Nhờ tham gia Hội Phụ nữ, tôi được mở mang thêm kiến thức, nhất là trong việc nuôi dạy con và xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhờ được chị em chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, cách chi tiêu hợp lý để tích lũy thêm vốn, từ đó gia đình tôi đã vượt qua khó nghèo”. Bà Phạm Mộng Đào, Chủ tịch Hội LHPN xã Song Phụng, nhận xét: “Đối với cuộc vận động 5 không, 3 sạch, Hội Phụ nữ xã đã lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn chị em tham gia thực hiện trong các buổi sinh hoạt. Với hộ chị Tuyền, ngoài được tiếp cận những kiến thức về 5 không 3 sạch, chị còn được tiếp cận với quỹ tình thương, ngân hàng chính sách để có điều kiện vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập cho gia đình”.

Chị Tuyền ( bìa trái) hướng dẫn chị em cách dán nhãn phân biệt  các loại gia vị trong nhà bếp

Không còn lo đói nghèo, chị Tuyền càng có thời gian tập trung vào tiêu chí 3 sạch, vì ý thức được sự cần thiết và lợi ích của việc thực hiện. Theo đó, để đảm bảo vệ sinh môi trường, chị đã xây hố xí hợp vệ sinh, kéo nước sạch vào nhà sử dụng và đào hố chôn rác thải sinh hoạt. Trong nhà, chị cũng sắp xếp vật dụng gọn gàng, bếp có tủ đựng thức ăn, các chai lọ đều được dán nhãn để không nhầm lẫn. Vợ chồng chị sống rất hòa thuận, không tệ nạn xã hội và thường giúp đỡ xóm giềng. Anh chị cũng thực hiện tốt chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình, chăm lo con cái học hành và không để trẻ bị suy dinh dưỡng. Bà Huỳnh Thị Tới, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Phụng An, cho biết: “Ở ấp Phụng An, 100%  chị em đăng ký tham gia phong trào 5 không 3 sạch. Qua kiểm tra tận hộ, chúng tôi thấy gia đình chị Tuyên rất tươm tất, sạch gọn, trước nhà có trồng cây xanh làm hàng rào được cắt tỉa gọn gàng”.

5 năm liền đều đạt các tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chị Tuyền đã góp phần cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm cho bộ mặt văn hóa nông thôn ngày càng khởi sắc./.

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online