Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực đặt ra nhiều thách thức với kinh tế Việt Nam (Lượt xem: 58)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 21/01/2021

Ngày 20/1 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia tổ chức Hội thảo công bố báo cáo "Thực hiện hiệu quả Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) gắn với cải thiện tính tự chủ của nền kinh tế".

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực đặt ra nhiều thách thức với kinh tế Việt Nam
Hội thảo công bố báo cáo "Thực hiện hiệu quả RCEP gắn với cải thiện tính tự chủ của nền kinh tế".

    Bên cạnh nhiều cơ hội thì việc tham gia RCEP đặt ra nhiều thách thức đối với kinh tế Việt Nam, vấn đề này đã được nhiều chuyên gia đưa ra tại Hội thảo. Đối với hoạt động thương mại của Việt Nam, báo cáo chỉ ra RCEP có thể mang lại một số cơ hội và cả thách thức, khi mà mức độ bao phủ vùng lãnh thổ lên tới 30% dân số toàn cầu, tạo ra một thị trường lớn và tiềm năng cho xuất khẩu.

   Trong lĩnh vực đầu tư, các chuyên gia đánh giá mặc dù Việt Nam có thêm cơ hội thu hút FDI, song Việt Nam sẽ phải nhìn nhận và xử lý một cách có hiệu quả tình trạng nhập siêu, gắn với đầu tư nước ngoài ở thị trường RCEP như hiện nay.

   Theo các chuyên gia, Việt Nam cần chủ động hơn trong việc cải cách thể chế từ nhu cầu nội tại của nền kinh tế, chứ không chỉ là từ đòi hỏi của các Hiệp định. Việc thực hiện RCEP cần đặt trong một cân nhắc tổng thể và toàn diện hơn, về việc tham gia và đóng góp vào chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online