Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/08/2019

Mới đây, các nhà thám hiểm đại dương đã tiết lộ những hình ảnh thật gây sốc về những gì còn lại của con tàu Titanic, vốn ngủ yên dưới biển sâu suốt hơn 100 năm qua.

Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh
Hình ảnh mới về con tàu Titanic nằm ở độ sâu gần 4.000m.

     Những bí ẩn về con tàu Titanic lừng danh một thời vẫn luôn thu hút sự chú ý của nhiều người, nằm ở độ sâu gần 4.000m dưới bề mặt Đại Tây Dương, tàu Titanic đang dần bị vi khuẩn ăn mòn. Nhóm thợ lặn phát hiện phần thân tàu đã bắt đầu sụp đổ, các khoang tàu sang trọng cũng dần tan rã.

Nhà thám hiểm Victor Vescovo và đồng nghiệp của mình đã sử dụng một chiếc tàu ngầm tiên tiến để lặn xuống độ sâu 3,810 m dưới, ghi lại hình ảnh đầu tiên của con tàu chìm sâu nhiều năm qua. Ông Victor Vescovo, Nhà thám hiểm Đại Dương chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của tôi đó là con tàu thực sự lớn. Tôi không nghĩ nó có kích thước lớn đến vậy. Đó thực sự là một khung cảnh phi thường. Khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi bơi dọc theo mạn tàu, nhờ ánh sáng chiếu từ tàu ngầm, tôi có cảm giác như Titanic đang nháy mắt với mình vậy. Thật sự rất tuyệt vời”.

Khi ở dưới nước, nhóm thợ lặn đã thực hiện kỹ thuật scan 3D toàn bộ con tàu. Thông tin này sẽ được sử dụng để tái tạo lại mô hình 3D của tàu Titanic sau này. Những hình ảnh thu thập được cũng giúp các nhà khoa học đưa ra dự đoán về tình trạng tiếp theo của con tàu.

Ngày 10/4/1912, tàu Titanic bắt đầu hành trình từ Southampton, Anh, đến New York, Mỹ. Nhưng chỉ gần 1 tuần sau đó, con tàu đã đâm phải một tảng băng trôi rồi chìm vào ngày 15 /4/1912. Hơn 100 năm sau, thảm họa chìm tàu Titanic vẫn tiếp tục mang đến sự huyền bí đầy mê hoặc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online