Hàng trăm cá thể voi chết vì tảo lam (Lượt xem: 458)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/09/2020

Ngày 21/9, Giới chức Botswana cho biết, vi khuẩn lam (hay tảo lam) có thể là nguyên ngân gây ra cái chết bí ẩn của hàng trăm cá thể voi trong năm 2020 tại Botswana.

Hàng trăm cá thể voi chết vì tảo lam
Tảo lam có thể là nguyên ngân gây ra cái chết cho cá thể voi.

     Giới chức Botswana cho biết, theo báo cáo mới nhất, số lượng cá thể voi chết tại Botswana đã tăng từ 281 lên 330. Nguyên nhân được cho là do biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ nước ấm lên, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tảo lam phát triển và dễ sản sinh các chất độc đe dọa tới sự sống của không chỉ loài voi mà còn của nhiều loài động vật khác, thậm chí cả con người. Theo tiến sĩ Mmadi Reuben, Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên quốc gia và Động vật hoang dã Botswana cho hay: Một phân tích cho thấy chất độc do tảo lam sinh ra khi nước nóng lên có liên quan tới cái chết của những cá thể voi tại Botswana, bắt đầu từ tháng 4/2020. Một tế bào tảo lam trong nước ngọt là vấn đề đáng quan ngại, bởi nó tiềm ẩn khả năng tác động xấu tới số lượng các loài động vật hoang dã, và chúng tôi sẽ đảm bảo tiến hành các biện pháp nhằm theo dõi hiệu quả và can thiệp khi cần.

Nhiệt độ tại Nam Phi đang tăng nhanh gấp đôi so với nhiệt độ trung bình toàn cầu, và số lượng voi trên toàn châu Phi cũng đang giảm mạnh do tình trạng biến đổi khí hậu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online