Hàn Quốc phát triển công nghệ dự đoán khuôn mặt trong tương lai

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/07/2019

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đã phát triển một công nghệ mới, giúp dự đoán hình dạng khuôn mặt của một người trong tương lai. Công nghệ tiên tiến này được kỳ vọng sẽ giúp ích cho các cuộc điều tra pháp y trong thời gian tới.

 Hàn Quốc phát triển công nghệ dự đoán khuôn mặt trong tương lai
Ông Kim Ik Jae, Giám đốc trung tâm nghiên cứu hình ảnh (Video), Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ.

    Công nghệ mới có khả năng mô tả lại khuôn mặt của một người thay đổi như thế nào sau 20 năm. Nhóm các nhà khoa học đã đặc biệt nghiên cứu hệ thống nhận dạng này, nhằm giúp cảnh sát phá những vụ án bắt cóc hoặc mất tích chưa được giải quyết. Chỉ cần hình ảnh và thông tin độ tuổi của nhân vật trong thời điểm hiện tại, hệ thống có thể đưa ra kết quả dự đoán với độ chính xác khá cao. Theo ông Kim Ik Jae, Giám đốc trung tâm nghiên cứu hình ảnh (Video), Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ cho rằng: “Thay đổi trên da và nếp nhăn là những chuyển đổi rõ rệt nhất trên khuôn mặt của chúng ta khi già đi. Vì vậy, phân tích cách thức chuyển đổi đó là trọng tâm chính của chúng tôi”.

    Nhóm nghiên cứu cho biết, họ đã sử dụng một thuật toán có khả năng phân tích thay đổi trên khuôn mặt của mọi người theo thời gian, đồng thời tìm cách kết hợp các đặc điểm khuôn mặt của cha mẹ những người mất tích vào hệ thống nhận dạng.

    Nếu dự án thành công, hệ thống này sẽ có thể đưa ra mô tả chính xác hơn về khuôn mặt của con người trong giai đoạn dậy thì. Từ đó, giúp cảnh sát dễ dàng tìm thấy trẻ em hoặc thanh thiếu niên trong các vụ án mất tích. Cũng theo ông Kim Ik Jae, Giám đốc trung tâm nghiên cứu hình ảnh (Video), Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ: “Hệ thống mới sẽ giúp ích rất nhiều cho cảnh sát. Vì cho đến nay, họ vẫn đang sử dụng những bức ảnh cũ của nạn nhân trong quá trình điều tra, mà vẻ ngoài của nạn nhân lại đã thay đổi rất nhiều”.

   Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, nhằm giúp việc tìm kiếm trẻ em mất tích nhanh chóng và hiệu quả hơn, họ đang hướng tới phát triển các công nghệ camera quan sát mới, có thể đồng thời phát hiện mục tiêu di chuyển trong nhiều camera cùng một lúc./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online