Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên và Mỹ nắm bắt cơ hội đối thoại

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/08/2019

Ngày 20/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi Triều Tiên và Mỹ nắm bắt cơ hội để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn sắp kết thúc và căng thẳng liên quan đến tập trận có thể dịu lại.

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên và Mỹ nắm bắt cơ hội đối thoại
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi Triều Tiên và Mỹ nắm bắt cơ hội đối thoại.

     Bình Nhưỡng và Washington đang tìm cách nối lại đàm phán cấp chuyên viên, trong khi cuộc tập trận Mỹ-Hàn dự kiến kết thúc vào ngày 20/8. Trong cuộc họp tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh nếu cơ hội này mất đi, không thể nói trước khi nào mới có thể tạo ra cơ hội này một lần nữa. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc kêu gọi các bên có bước tiến thận trọng một cách "khôn ngoan và chân thành" để thấu hiểu quan điểm của nhau. Tổng thống Hàn Quốc lưu ý rằng "giai đoạn đối thoại" sẽ được hỗ trợ bởi ý chí và sự quyết tâm các nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ.   

Tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được đưa ra ngay  trước thềm chuyến thăm Hàn Quốc kéo dài 3 ngày của Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun, bắt đầu từ ngày 20/8. Một số nhà quan sát cho rằng ông Biegun sẽ có cuộc gặp với quan chức Triều Tiên tại Panmunjom trong khuôn khổ chuyến thăm. Thời gian qua, Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ phóng tên lửa nhằm thể hiện sự phản đối với các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc. /.

Nguồn TTx Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online