Gương sáng người cao tuổi huyện Mỹ Xuyên (Lượt xem: 1999)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 15/11/2017

Thời gian qua, Hội Người cao tuổi huyện Mỹ Xuyên đã đẩy mạnh phong trào người cao tuổi làm kinh tế, gắn với xây dựng nông thôn mới, được các Chi hội cơ sở hưởng ứng tích cực và thu hút nhiều hội viên cao tuổi tham gia.

Gương sáng người cao tuổi huyện Mỹ Xuyên
Cầu giao thông do Hội Người cao tuổi vận động xây dựng

      Với kinh nghiệm thực tiễn, đa số người cao tuổi còn sức khỏe luôn cần mẫn tăng gia sản xuất, vừa chia sẻ kinh nghiệm, vừa làm gương cho con cháu noi theo. Huyện Mỹ Xuyên có gần 6.900 hội viên cao tuổi trực tiếp lao động sản xuất, chiếm trên 47% tổng số hội viên, trong đó có 458 người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, với các mô hình hiệu quả như tôm - lúa, trồng màu, chăn nuôi, mua bán nhỏ, đã khẳng định được vai trò, vị thế của người cao tuổi trong xã hội, giúp các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bà Lâm Thị Cúc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Gia Hòa 2, cho biết: “Hướng tới, Hội sẽ xây dựng thêm nhiều hoạt động như mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi, làm từ thiện, các hoạt động góp phần cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe… để thu hút thêm nhiều cụ vào Hội”.

Người cao tuổi Mỹ Xuyên với phong trào sản xuất giỏi

Cùng với phát triển sản xuất, các cụ còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực như trồng hoa kiểng trước nhà và dọc theo các tuyến lộ nông thôn, hiến đất xây trường, xây nhà văn hóa, đóng góp xây 4 cây cầu, xây gần 5 km đường giao thông, với tổng số tiền trên 7 tỉ đồng. Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Vai trò người cao tuổi trong xây dựng NTM là rất quan trọng. Các cụ luôn đi đầu thực hiện và vận động bà con xóm, ấp cùng thực hiện các phong trào lao động sản xuất giỏi, bảo vệ môi trường, vận động người dân hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, góp phần cùng địa phương xây dựng tình làng, nghĩa xóm”.      

Phong trào người cao tuổi làm kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới ở Mỹ Xuyên đã góp phần giảm nghèo trong hội viên xuống còn dưới 2%, nhiều hộ vươn lên làm giàu trên chính mảnh vườn, thửa ruộng của mình, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và Nhà nước trao tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.

Nguyễn Nam - Đài TT huyệnMỹ Xuyên


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online