Giống lúa LP 8 và LP 16 tham dự Hội thi Gạo ngon, Lúa thơm năm 2017 (Lượt xem: 2066)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 18/10/2017

Trong Hội thi Gạo ngon, Lúa thơm năm 2017, Trung tâm Giống cây trồng tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị hai giống lúa LP 8 và LP 16 với những đặc tính nổi trội, để tham gia tranh tài cùng các đơn vị bạn.

Giống lúa LP 8 và LP 16 tham dự Hội thi Gạo ngon, Lúa thơm năm 2017
Chất lượng hạt lúa và gạo giống LP8 có nhiều tính năng vượt trội.

      Đây là hai giống lúa được Trung tâm Nghiên cứu lai tạo, có những đặc tính ưu việt, đặc biệt là chất lượng gạo cao, cơm thơm ngon, mềm dẻo, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Thạc sĩ Võ Thị Ngọc Bích, cán bộ kỹ thuật Trại Giống Long Phú cho biết: Giống lúa LP8 có nhiều đặc tính vượt trội như thời gian sinh trưởng từ 97 đến 102 ngày phù hợp với cơ cấu trồng 2 vụ/năm ở các vùng trong tỉnh; chiều cao cây vừa phải, cứng cây ít bị đỗ ngã; không bị nhiễm nặng các loại bệnh chính; sinh trưởng tốt ở vùng nước ngọt hoặc nhiễm mặn nhẹ; năng suất trên 8 tấn/ha. Giống LP8 có hạt gạo dài, ít bạc bụng, thơm, dẽo. Còn giống lúa LP16 có thời gian sinh trường dài hơn giống LP8, cứng cây, nở bụi mạnh, hạt lúa dài, năng suất trên 7 tấn/ha, ít nhiễm sâu bệnh, chịu mặn khá tốt, nhất là ở vùng tôm – lúa sinh trường rất tốt; hạt gạo dài, trong, không bị bạc bụng, cơm thơm, dẽo.

Hạt gạo giống LP16 không bị bạc bụng, trong sáng, thơm và dẽo cơm

Đây còn là hai trong số nhiều các giống lúa mang tên LP, được Trại Giống Long Phú, đơn vị trực thuộc Trung tâm Giống cây trồng Sóc Trăng, nghiên cứu chọn lọc thành công, phục vụ cho các chương trình phát triển các giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, các giống LP 5, LP 8, LP 16, LP 32… đang từng bước được trồng rộng rãi bởi những đặc tính ưu việt như cứng rạ, ít sâu bệnh, chịu mặn khá, năng suất chất lượng gạo cao, thích ứng được với nhiều vùng canh tác khác nhau.

Trong đó LP16 đã nằm trong tóp 3 loại gạo ngon nhất trong Hội thi Gạo ngon, Lúa thơm năm 2016, lần này với sự chuẩn bị chu đáo hơn, cùng với những ưu điểm rất nổi bật và riêng biệt của LP 8 và LP 16, đây sẽ là đối thủ khá mạnh đối với các đơn vị đồng tham gia Hội thi năm nay./.

Ngọc Khuê


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online