Giảm tải chương trình phù hợp với tình hình dịch (Lượt xem: 1068)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 18/09/2020

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên năm học 2020-2021 đã triển khai muộn hơn so với những năm học trước, với chương trình có phần nặng và dàn trải. Để giúp học sinh và giáo viên giảm bớt áp lực trong năm học này, lại phù hợp với tình hình dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục giảm tải 10 môn học bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. 

Giảm tải chương trình phù hợp với tình hình dịch
Giờ học chính khóa của học sinh Trung học Phổ thông.

     Do áp lực kỳ thi cuối cấp rất quan trọng, khiến học sinh lớp 9 và 12 không khỏi lo lắng. Do đó việc giảm tải 10 môn học như giảm bớt được gánh nặng cho các em, và đây cũng là mong mỏi của đa phần giáo viên ở thời điểm này. Ngoài những phần kiến thức quá khó thì kết cấu của bài học cũng được thay đổi theo hướng tích hợp lý thuyết với thực hành; giảm tối đa phần kiến thức trùng lặp ở các môn với nhau. 

    Tuy nhiên vẫn có môn học là môn thi bắt buộc ở cả bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông thì không được giảm tải, hoặc giảm không quy định cụ thể. Điều này khiến giáo viên lúng túng và phải tự linh động cắt giảm để học sinh không bị quá tải.  

   Theo khẳng định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì những phần tinh giản sẽ không nằm trong nội dung kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên để học sinh không bị hổng kiến thức ở những phần tinh giản thì các trường vẫn khuyến khích học sinh đọc và tự học những phần này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online