Giá thảo quả thấp kỷ lục

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 15/10/2019

Thảo quả được coi là cây trồng góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho người dân, tuy nhiên, giá thảo quả đang ở mức thấp “kỷ lục” khiến người dân thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Giá thảo quả thấp kỷ lục
Thảo quả tươi.

     Năm 2019, mặc dù cây thảo quả chưa khôi phục hoàn toàn sau khi chịu ảnh hưởng bởi thời tiết những năm trước, nhưng giá thảo quả đang ở mức thấp kỷ lục, chỉ khoảng 70 đến 80 nghìn đồng/kg. Người dân cho biết, chưa năm nào giá thảo quả khô thấp như năm nay, bán 1 kg thảo quả khô không mua nổi 1 kg thịt heo. Những năm trước, giá bán thảo quả khô dao động ở mức 200 đến 300 nghìn đồng/kg, có thời điểm lên tới 450 nghìn đồng/kg. Nhưng nay xuống thấp, nhiều hộ dân thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Có một thực tế là đầu ra của cây thảo quả luôn phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Phần lớn quả thảo quả khô được thương lái mua của người dân, rồi xuất bán sang Trung Quốc. Khi nhu cầu của Trung Quốc giảm, chắc chắn giá thảo quả sẽ giảm theo. Hiện giá thảo quả chỉ khoảng 70 nghìn đồng/kg nhưng vẫn không có người mua.

Trong dân gian, thảo quả được dùng để giảm bớt đau bụng ở trẻ em, làm giảm các cơn đau họng, giảm đau dây thần kinh, điều trị nhiễm trùng đường hô hấp do dị ứng như: ho, cảm lạnh, viêm phế quản và hen suyễn... Thảo quả được sử dụng nhiều trong ẩm thực cũng như y học cổ truyền của Việt Nam và Trung Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online