Ghe Ngo chùa Kos Tung - ẩn số của giải đua 2017. (Lượt xem: 2116)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Óoc Om Bóc đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018

Cập nhật: 24/10/2017

Lễ hội Oóc om bóc-Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3-Khu vực ĐBSCL 2017 đến rất gần, các VĐV đội ghe Ngo chùa Kos Tung xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung, đang ra sức tập luyện, với quyết tâm giành chiến thắng trong giải đấu lớn này.

Ghe Ngo chùa Kos Tung - ẩn số của giải đua 2017.
Giờ tập thể lực của VĐV đội ghe chùa Kos Tung.

       Ghe Ngo chùa Kos Tung tham gia thi đấu năm 2003. Với năm đầu ra quân đã gây đuợc ấn tuợng khi xếp thứ 3 ở giải đua ghe Ngo năm đó. Đến năm 2009 là năm huy hòang của đội ghe khi mang về 3 giải Nhất trong năm với các giải từ cấp tỉnh đến khu vực. Đến với hội thi năm nay, đội ghe quyết tâm tập luyện sớm hơn và cùng niềm vui với chiếc ghe Ngo đuợc nâng cấp sẽ mang đến niềm tin mạnh mẽ hơn cho cả đội mong sẽ đạt thành tích cao như truớc đây. Đại đức Thạch Thanh Tâm, Phó trụ trì chùa Kos Tung, cho biết: “Đội ghe của nhà chùa chủ yếu là rèn luyện để anh em có thể lực tốt, kỹ thuật bơi đều. Hiện, mỗi ngày anh em tranh thủ đến luyện tập rất đầy đủ, với một quyết tâm cao” .

Đội ghe Ngo chùa Kos Tung quyết tâm đạt thứ hạng cao tại mùa giải năm 2017.

Dù bận rộn việc sản xuất, nhưng với niềm đam mê môn thể thao truyền thống của dân tộc, nên các VĐV luôn tranh thủ thời gian đến tập luyện đông đủ và rất hăng hái. Chiếc ghe Ngo đuợc sửa chữa cũng là động lực khích lệ tinh thần các vận động viên thi đấu. Anh Kim Sa Vanh, phụ trách đội ghe cho biết: “Với khí thế tập luyện của anh em, mùa giải này ghe Ngo Kos Tung rất hy vọng đạt được thành tích cao”

Đội ghe Ngo chùa Kos Tung là đại diện duy nhất của huyện Cù Lao Dung tham gia Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo năm nay. Với sự kỳ vọng của bà con Khmer huyện nhà cùng sự động viên của chính quyền, nhà chùa, ghe Ngo Kos Tung sẽ nỗ lực ở mùa giải này, cống hiến những trận tranh tài đẹp mắt, góp phần cho hội đua thành công tốt đẹp./.

Hải Nghi


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online